Công an TP Đồng Hới tiêu hủy 377 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

452

Ngày 31/8/2020, Công an TP Đồng Hới đã tiến hành tiêu hủy  các loại vũ khí tự chế, vật liệu cháy nổ, công cụ hỗ trợ được các ngành chức năng thành phố vận động người dân giao nộp và thu giữ được từ năm 2015 đến nay.

Một số loại súng được thu giữ trước khi tiêu hủy

Trong 05 năm, Công an TP Đồng Hới đã thu hồi 377 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại, trong đó có 37 khẩu súng các loại, 246 viên đạn, 30 kiếm, 15 dao, 3 dao găm …do nhân dân tự nguyện giao nộp.

Số VK, VLN và CCHT được cắt bằng máy

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sau khi kiểm tra, phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình và có sự giám sát của lực lượng chức năng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia, bảo đảm an toàn, hiệu quả, bảo vệ môi trường.

Làm mất tính năng của các loại Vk, VLN và CCHT bằng xe ủi
Tiến hành chôn lấp số VK, VLN và CCHT

Trong thời gian tới, Công an TP Đồng Hới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng như tố giác những hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn để nhân dân vui tết, đón xuân an toàn../.

LP – Trương Tâm