Công an TP. Đồng Hới triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

1040

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian vừa qua Công an TP. Đồng Hới đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp nhằm kiềm chế, kiểm soát sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Công an TP. Đồng Hới kiểm tra, nhắc nhở hộ kinh doanh chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0h, ngày 28-3, Công an các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn, tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và yêu cầu Nhân dân chấp hành về việc không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng. “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và lệnh của Thủ tướng Chính phủ về tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ cơ sở kinh doanh các loại thiết yếu từ 28/3 đến 15/4, đồng thời hạn chế việc di chuyển của người dân.

Công an TP. Đồng Hới phát khẩu trang y tế cho người dân tại chợ Đồng Hới.

Bên cạnh đó, Công an TP. Đồng Hới tham mưu UBND các xã, phường triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của địa phương. Phối hợp với các lực lượng tại cơ sở tăng cường việc giám sát đối với các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; phối hợp thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Công an TP. Đồng Hới phát khẩu trang y tế và nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm túc về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại khu vực chợ Đồng Hới, ngoài nhiệm vụ đảm bảo trật tự công cộng, Công an TP. Đồng Hới còn phát tận tay cho những người dân khẩu trang y tế, đồng thời nhắc nhở đối với các cửa hàng lương thực, thực phẩm được phép hoạt động thì người bán và người mua cần nâng cao ý thức phòng dịch, đứng cách xa 2m để tránh lây lan. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng đã chủ động hoạt động kinh doanh của mình, như đóng cửa hàng dịch vụ trong danh mục quy định hoặc chuyển loại hình dịch vụ giao hàng tận nơi và nghiêm túc thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ huy Công an TP. Đồng Hới kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở cách ly tập trung.
Chỉ huy Công an TP. Đồng Hới trao mì tôm đến lực lượng Công an ứng trực làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Với quyết tâm không để dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Ban chỉ huy Công an TP. Đồng Hới yêu cầu Công an các xã, phường huy động tối đa lực lượng tuần tra, kiểm soát xung quanh khu vực cách ly tập trung, tuyệt đối không cho người nhà hoặc các dịch vụ vận chuyển gửi đồ dùng cá nhân cho các trường hợp ở trong khu vực cách ly, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, các tổ công tác do chỉ huy Công an TP. Đồng Hới thường xuyên kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ, công tác triển khai thực hiện phòng, chống dịch tại Công an các xã, phường.

Trần Tuấn