Công an TP. Đồng Hới tuyên truyền ký cam kết chấp hành Luật giao thông và quản lý, sử dụng pháo

158

Theo quy luật, tháng cuối năm, đặc biệt là dịp giáp Tết Nguyên Đán, tình hình TTATGT – TTCC – TTĐT sẽ có những diễn biến phức tạp. Tình trạng vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông tăng cao, trong đó vi phạm pháp luật về giao thông và sử dụng pháo tăng đột biến. Xác định nhiệm vụ của mình, Công an TP. Đồng Hới đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành pháp luật tại các trường học và các khu dân cư.

Báo cáo viên tuyên truyền pháp luật về ATGT

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã nêu những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, những nỗi đau do tai nạn giao thông để lại và phổ biến các kiến thức pháp luật về ATGT liên quan như:  các quy định về tín hiệu, biển báo hiệu giao thông, độ tuổi và các quy định cần biết khi đi xe máy; một số lỗi vi phạm giao thông mà người tham gia giao thông thường mắc phải. Chỉ rõ cho người dân phân biệt các loại pháo, các quy định mới trong quản lý và sử dụng pháo theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP.

Đại diện nhà trường, khu dân cư cùng nhau ký cam kết

Buổi tuyên truyền không chỉ nhằm mục đích trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản về pháp luật,  mà còn nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật giao thông cũng như về pháo. Và mục đích cao hơn nữa là mong muốn người nghe sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng. Chính vì vậy, ngay sau khi tuyên truyền, đại diện các nhà trường và khu dân cư, chính quyền địa phương đã cùng nhau ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, cùng chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần đảm bảo TTATGT – TTCC – TTĐT trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Lan Hương – Trần Tuấn