Công an TP. Đồng Hới xử lý nghiêm các đối tượng đốt pháo trái phép sau trận chung kết AFF Cup năm 2018

177

Với sự chủ động xây dựng phương án, triển khai lực lượng bảo đảm ANTT, Công an TP. Đồng Hới đã làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, kiên quyết xử lý đối với hành vi đốt pháo nổ trái phép và ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật khác, nhất là sau trận chung kết AFF Cup năm 2018.

 Đêm ngày 15-12, sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia, giành ngôi vô địch AFF Cup năm 2018, hàng ngàn người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và khu vực lân cận đã xuống đường diễu hành, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, gây ùn tắc ở các tuyến đường chính như Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, để đảm bảo ANTT sau trận chung kết, Công an TP. Đồng Hới đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các phòng nghiệp vụ, phân công cụ thể các lực lượng làm nhiệm vụ,,  tổ chức lực lượng hướng dẫn phân luồng, điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất ANTT và ATGT, nhất là các hành vi cổ vũ quá khích, đốt pháo nổ và các hành vi vi phạm pháp luật khác, đảo bảo cho nhân dân chúc mừng chiến thắng an toàn.

Công an TP. Đồng Hới huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia ứng trực, bố trí lực lượng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh (PK02, PC06, PC08) cắm chốt tại 04 điểm giao thông phức tạp (ngã tư Bưu điện tỉnh; phía Tây cầu Nhật Lệ; ngã tư đường Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng; ngã tư chợ Nam Lý) và bố trí 08 tổ tuần tra lưu động trên địa bàn TP. Đồng Hới để thực hiện nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông trường hợp xảy ra ùn tắc; chủ động ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi manh động, quá khích, gây phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục..v.v..

Các lực lượng thuộc Công an TP. Đồng Hới ra quân đảm bảo TTATGT sau trận chung kết AFF Cup.

Cùng với các lực lượng công khai, lực lượng trinh sát thuộc các Đội nghiệp vụ hóa trang, mật phục để chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng tụ tập, lạng lách, đánh võng; lợi dụng cổ vũ để trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối TTCC, sử dụng các loại pháo trái phép… Với phương án bảo vệ cụ thể, Công an TP. Đồng Hới đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần đảm bảo cho người hâm mộ ăn mừng chiến thắng trong trật tự, an toàn.

Một trong số trường hợp đốt pháo nổ trái phép bị Công an TP. Đồng Hới triệu tập xử lý.

Đáng chú ý, với sự ra quân quyết liệt các tổ tuần tra và Công an các phường đã tuần tra, bắt xử lý 15 đối tượng có hành vi đốt pháo nổ, pháo hoa trái phép. Cụ thể: Vào khoảng 21h45’ ngày 15/12/2018, Công an phường Nam Lý phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Anh Tuấn (SN1994, trú tại TDP 2, phường Đồng Phú) đang có hành vi đốt pháo hoa trái phép; cũng trong thời gian trên tổ tuần tra của Công an TP. Đồng Hới đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Phan Văn Chương (SN1985, trú tại thôn Thế Lộc, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) đang đốt pháo hoa trái phép tại đường Quang Trung, phường Hải Đình; vào khoảng 22h20’ cùng ngày Công an phường Bắc Lý phối hợp với Đội CSĐT TP về ma túy phát hiện và bắt quả tang đối tượng Đặng Quang Thiện (SN1993, trú tại thôn Đức Môn, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới) đang đốt pháo trái phép tại khu vực TDP 14, phường Bắc Lý. Tiến hành kiểm tra hành chính đối với Đặng Quang Thiện, lực lượng Công an thu giữ được 06 viên nén màu xanh được Thiện cất giấu trong áo khoác mạc trên người. Đặng Quang Thiện khai nhận số viên nén thu giữ là ma túy tổng hợp…v.v.. Công an các phường, xã đã tiến hành lập biên bản, để xử lý đối với các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

 

                                                                                            Duy Hà – TT