Công an TX. Ba Đồn bắt nhóm 2 đối tượng trộm cắp tài sản trong bệnh viện

10013

Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Trung Hiếu (SN 1991, thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Trung Tiến (SN 1990, trú tại thôn Tiên Phong, xã Quảng Tiên, TX. Ba Đồn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra thì trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2020, tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình thuộc TDP Minh Phượng, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, trong đó bị hại là các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

2 đối tượng Trần Trung Hiếu và Nguyễn Trung Tiến.

Các vụ trộm xảy ra, các bị hại thường không trình báo kịp thời đến cơ quan Công an vì cho rằng số tài sản mất trộm không lớn, không có thời gian do bận chăm sóc và điều trị tại bệnh viện, đồng thời nghĩ rằng việc điều tra, làm rõ cũng như bắt được đối tượng gây ra các vụ trộm sẽ rất khó khăn.

Vào ngày 6-4, thông tin có được từ đơn trình báo của bị hại Hoàng Thị Vân, ở xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm đã bị các đối tượng xấu đã lấy trộm 02 điện thoại và anh Cao Xuân Bằng, ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch đang điều trị tại Khoa Liên chuyên khoa bị kẻ gian lấy trộm 01 điện thoại.

Tang vật thu giữ được từ các vụ trộm.

Với quyết tâm cao, ngay sau khi nhận được thông tin bị hại Công an phường Quảng Thọ đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an TX. Ba Đồn nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc. Chỉ trong vòng 24 giờ nhận được tin báo của bị hại, lực lượng Công an đã xác định 2 đối tượng nghi vấn, đồng thời triệu tập Trần Trung Hiếu và Nguyễn Trung Tiến để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, với các tài liệu, chứng cứ thu thập được đã buộc Trần Trung Hiếu và Nguyễn Trung Tiến phải cúi đầu nhận tội, đồng thời bước đầu 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm cắp tài sản tại các Khoa, phòng làm việc của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Trần Tuấn