Công an TX. Ba Đồn khám phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

1615

Công an TX. Ba Đồn vừa đấu tranh thành công chuyên án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”, liên quan đến 2 đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TX. Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được Nhà nước cấp huân, huy chương chiến sỷ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX. Ba Đồn nắm được đối tượng Nguyễn Trãi (SN 1960, trú tại thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) cấu kết, móc nối với đối tượng Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) để làm giả tài liệu là các Bằng khen, Huân chương, Huy chương của Nhà nước, Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho một số người dân từng tham gia Quân đội nhưng không thuộc diện cấp các các loại giấy tờ này.

Đối tượng Nguyễn Trãi (áo trắng).

Nhận thấy, vụ việc có dấu hiệu phạm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”, gây ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, tạo dư luận xấu và gây bức xúc cho người dân trên địa bàn. Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án để tiến hành đấu tranh.

Quá trình điều tra, xác minh và thu thập chứng cứ, ngày 11-3, Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành đấu tranh thành công chuyên án; đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, bị can và ra Lệnh bắt bị can Nguyễn Trãi và Trương Thanh Huỷnh để tạm giam.

Cơ quan tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh .

Công an TX. Ba Đồn cũng đã tiến hành thu giữ 19 tài liệu giả gồm các Bằng khen, Huân chương chiến công; Huân, Huy chương chiến sỷ vẻ vang; Bằng khen của Bộ Quốc phòng từ 13 đối tượng liên quan tại địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Trần Tuấn