Công an TX. Ba Đồn khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích tại xã Quảng Sơn

948

Ngày 27-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại thôn Trung Thượng, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn và ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Cộng Hòa (SN 1995), Nguyễn Đức Quân (SN 2002), đều trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn và Phan Văn Đồng (SN 1996, trú tại thôn Trung Thượng, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng 17h, ngày 02/5/2021, tại nhà của Nguyễn Đức Quân có một số thanh niên tổ chức ăn, uống gồm: Nguyễn Đức Quân, Đoàn Cộng Hòa, Lê Đức Hùng (SN 2002), Nguyễn Sỹ Hùng (SN 2001), Đoàn Văn Thắng (SN 1998), đều trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn và Đặng Nhật Long (SN 1999, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn). Trong quá trình ăn nhậu, Đoàn Văn Thắng sử dụng trang Fb cá nhân phát livestream trực tiếp công khai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn thi hành lệnh bắt đối tượng Đinh Công Hòa.

Sau đó có Phan Văn Đồng (SN 1996, trú tại thôn Trung Thượng, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) vào xem livestrem của Đoàn Văn Thắng rồi bình luận, dẫn đến mâu thuẫn. Đến khoảng 22h30” cùng ngày thì nhậu xong, lúc này do bức xúc với bình luận của Đồng nên Nguyễn Đức Quân, Đoàn Cộng Hòa, Lê Đức Hùng, Nguyễn Sỹ Hùng, Đoàn Văn Thắng và Đặng Nhật Long cùng hẹn nhau điều khiển đi trên 03 xe mô tô đến nhà ở của Đồng để hỏi hỏi chuyện.

Khi đến nhà Đồng thì thấy Trần Văn Thương (SN2000, trú tại thôn Diên Trường, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) từ trong nhà đi ra trên tay cầm 01 dao. Giữa Đoàn Cộng Hòa và Thương xảy ra to tiếng, Hòa và Nguyễn Đức Quân đã nhảy qua hàng rào tay cầm dao, ống tuýp sắt và đá tấn công Thương. Hòa dùng đá, tuýp sắt ném và đánh trúng đầu Thương, khi Thương lùi lại thì ngã xuống nền nhà trong phòng khách thì Quân dùng dao chém trúng vào chân trái của Thương.

Thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Phan Văn Đồng.

Lúc này, Đồng đi ra thấy Hòa và Quân đang đánh Thương thì chạy vào bếp lấy 01 con dao tự chế chém vào cánh tay của Hòa. Lúc này nhóm Nguyễn Sỹ Hùng, Lê Đức Hùng, Đoàn Văn Thắng và Đặng Nhật Long mở cửa cổng đi vào mục đích để đỡ, kéo Hòa ra thì Đồng tiếp tục dùng dao chém trúng tay trái của Lê Đức Hùng. Sau đó, nhóm thanh niên ở xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn bỏ chạy.

Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế thì tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra cho Đoàn Cộng Hòa là 6%; Lê Đức Hùng là 2% và Trần Văn Thương là 2%. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu giữ được hung khí gồm ống tuýp sắt, dao do Đoàn Cộng Hòa, Nguyễn Đức Quân và Phan Văn Đồng sử dụng để gây thương tích cho người khác.

Trần Tuấn