Công an TX. Ba Đồn khống chế đối tượng “ngáo đá” đập phá tài sản, đe dọa lực lượng Công an tại Cồn Sẻ

3321

Bất chấp sự có mặt của lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng ngáo đá đã đập phá tài sản, hung hãn tấn công lực lượng Công an, gây bức xúc trong nhân dân tại địa bàn thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 28-3, Công an TX. Ba Đồn nhận được tin báo của người dân có đối tượng Phạm Nghĩa (SN1989, trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn lên cơn “ngáo đá”, ảo giác, loạn thần do sử dụng ma túy, không nhận thức và kiểm soát hành vi đã đập phá, hủy hoại tài sản và đuổi đánh người thân trong gia đình, gây mất ANTT tại địa phương.

Nhiều tài sản bị đối tượng “ngáo đá” đập phá hư hỏng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khi thấy lực lượng Công an đối tượng tắt điện trong nhà rồi dùng gạch đá, mảnh kính vỡ ném về phía lực lượng Công an. Sau gần 1 giờ kiên trì vận động, thuyết phục đối tượng vẫn không chấp hành và có hành vi chống đối quyết liệt hơn.

Để kịp thời trấn áp đối tượng đang rất manh động, lực lượng làm nhiệm vụ đã khéo léo tiếp cận và khống chế, bắt giữ đối tượng, áp giải về trụ sở để làm việc. Quá trình bắt giữ đối tượng “ngáo đá” đảm bảo an toàn lực lượng làm nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Qua xét nghiệm xác định đối tượng Phạm Nghĩa dương tính với chất ma túy tổng hợp hồng phiến và đối tượng khai nhận nghiện ma túy.

Khi bắt đối tượng ngáo đá Phạm Nghĩa về trụ sở Công an để làm việc đối tượng vẫn rất hung hãn chống đối.

Ngay sau khi khống chế, bắt đối tượng “ngáo đá”, linh mục quản xứ, HĐMV giáo xứ Cồn Sẻ và người dân địa phương hết sức phấn khởi, cảm ơn sự vào cuộc kịp thời, kiên quyết của lực lượng Công an TX. Ba Đồn.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tạm giữ hình sự và thu thập thêm tài liệu liên quan để cũng cố hồ sơ xử lý đối tượng nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn