Công an TX. Ba Đồn làm rõ vụ trộm tiền, vàng gần 500 triệu đồng

794

Ngày 5/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Hằng (SN 1996, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 18h, ngày 4/7/2021, Công an TX. Ba Đồn nhận được tin báo, tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Lựu, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn về việc bị kẻ gian mở két sắt lấy trộm nhiều tài sản có giá trị lớn, gồm 120 triệu đồng tiền mặt và một số kim loại bằng vàng, tổng trị giá mất trộm khoảng 450 triệu đồng.

Đối tượng Hoàng Thị Hằng cùng tài sản vụ trộm tại cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an TX. Ba Đồn đã triển khai ngay lực lượng và khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh. Quá trình điều tra, khoảng 15h ngày 5/7/2021, lực lượng điều tra Hình sự, Công an TX. Ba Đồn đã phát hiện con gái của chị Hoàng Thị Lựu là Hoàng Thị Hằng có những biểu hiện nghi vấn.

Quá trình thu thập chứng cứ, đã xác định tại phòng ngủ của Hoàng Thị Hằng có tài sản bằng tiền và một số kim loại bằng vàng là những tài sản như chị Hoàng Thị Lựu trình báo mất trộm xảy ra vào ngày 4/7/2021, số tài sản này được Hằng cất dấu khá tinh vi.

Qua đấu tranh Hoàng Thị Hằng khai nhận, vào khoảng 16h30’, ngày 4/7/2021, khi vừa đi có việc về nhà thấy không có ai ở nhà, lúc này do không có tiền tiêu xài cá nhân nên Hằng nảy sinh ý định lấy trộm tài sản. Sau khi rút dây nguồn hệ thống camera trong nhà, Hằng đi vào phòng ngủ và lấy chìa khóa mở két sắt lấy trộm tiền, vàng đem cất dấu.

Sau đó, Hằng tiếp tục đi đến nhà chị gái ở cùng thôn chơi và đến 17h30’, cùng ngày Hằng về nhà, tuy nhiên chưa thấy bà Hoàng Thị Lựu về nên đã gọi điện báo sự việc két sắt bị mở cho mẹ (bà Lựu) biết và sau đó bà Lựu đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Trần Tuấn