Công an TX. Ba Đồn quyết liệt bắt 2 đối tượng gây ra vụ giết người tại bến xe

357

Sau hơn 1 giờ đồng hồ xảy ra vụ việc, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ giết người tại bến xe TX. Ba Đồn do mâu thuẫn về giá vé đi xe.

Bến xe Ba Đồn nơi xảy ra việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu thì vào khoảng 9h50′, ngày 26-10, Trần Ngọc Thỏa (SN1995, trú tại khu phố 1, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) đón xe khách từ huyện Quảng Ninh ra TX. Ba Đồn, Quảng Bình. Khi xe dừng tại bến xe Ba Đồn do anh Lê Thanh Hoàn (SN1983, trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) là chủ phương tiện và người trực tiếp điều khiển, khi Trần Ngọc Thỏa xuống xe và điện thoại cho Trần Tiến Thái (SN1994, trú tại phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) đến chở về nhà. Do mâu thuẫn trong giá vé đi xe nên Thỏa nói với Thái đi vào bến xe giải quyết việc. Tại đây, Thảo và Thái có xảy ra tranh cãi và xô xát với anh Lê Thanh Hoàn.

Đối tượng Trần Tiến Thái.

Quá trình đánh nhau, anh Hoàn dùng dao bấm đâm vào Thái thì Thái giật, giằng được dao và dùng dao đâm nhiều nhát vào anh Hoàn. Cùng thời điểm Trần Ngọc Thỏa nhặt đá ném vào anh Hoàn, làm anh Hoàn bị thương nặng, khi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình thì tử vong. Hai đối tượng Thỏa và Thái sau khi gây án đã bỏ trốn.

Đối tượng Trần Ngọc Thỏa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức lực lượng truy xét đối tượng gây án, tiến hành bảo vệ hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra. Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn cho biết: Sau hơn 1 giờ đồng hồ khẩn trương truy xét, lực lượng điều tra Công an TX. Ba Đồn nhanh chóng xác định 2 đối tượng có liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ lực lượng điều tra đã xác định nơi bỏ trốn của 2 đối tượng và tiến hành triệu tập để đấu tranh làm rõ. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được hung khí gây án là con dao bấm, trên dao có dấu vết máu.

Hung khí gây án được thu giữ.

Ngay trong chiều ngày 26-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Ngọc Thỏa và Trần Tiến Thái và cũng cố hồ sơ vụ việc. Bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Vụ việc vẫn đang được Công an TX. Ba Đồn tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

                                                          Trần Tuấn