Công an TX. Ba Đồn tiếp tục hỗ trợ gà giống siêu trứng cho người dân phát triển kinh tế

318

Ngày 11-9, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức cấp phát miễn phí 900 con gà giống để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chăn nuôi phát triển kinh tế.

Chỉ huy Công an TX. Ba Đồn và Công an xã Quảng Tiên trao gà giống cho người dân.

Trong đợt hỗ này, có 08 hộ dân ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên và 06 hộ dân ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn được hỗ trợ miễn phí gà giống, đây là các hộ dân có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng cồn bãi. Giống gà mà Công an TX. Ba Đồn hỗ trợ là giống gà Ai Cập siêu trứng, có sức đề kháng cao, phù hợp với môi trường chăn nuôi tại địa phương. Dự kiến sau thời gian chăm sóc khoảng 05 tháng sẽ thu hoạch trứng, thời gian đẻ trứng là 02 năm và mỗi con gà có thể đẻ khoảng 600 quả trứng.

Chỉ huy Công an TX. Ba Đồn trao gà giống siêu trứng cho các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để phát triển kinh tế.

Ngoài hỗ trợ miễn phí gà giống, Công an TX. Ba Đồn còn trao tặng 10 bóng đèn sưởi và chỉ đạo Công an xã phối hợp với các nhân viên kỹ thuật chăn nuôi gà hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc để đảm bảo gà sinh trưởng tốt.

Được biết, số gà giống trên là sự đóng góp kinh phí của cán bộ, chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn để cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện mô hình “Hỗ trợ người dân phát triển kinh tế gắn với công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở”.

Hoa Quang – Trần Tuấn