Công an TX. Ba Đồn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”

186

Ngày 7-8, Công an TX. Ba Đồn cùng phối hợp với UBND xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tham dự có lãnh đạo UBND Thị ủy, Ban chỉ huy Công an TX. Ba Đồn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và hơn 200 người dân xã Quảng Hòa.

Hội nghị điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được tổ chức tại xã Quảng Hòa.

Sau 14 năm thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp ủy, chính quyền xã Quảng Hòa đã quan tâm chỉ đạo, lực lượng xã đã phát huy vai trò nồng cốt, tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quần chúng nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an giữ gìn ANTT trên địa bàn xã, nhiều phong trào cách mạng, mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Tổ tự quản thôn Hợp Hòa, mô hình thôn an toàn về ANTT, trường học an toàn về ANTT, mô hình liên kết “Trường – xã” bảo đảm ANTT..vv.. các phong trào đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đưa phong trào đi vào thực chất và gắn liền với đời sống của nhân dân. Do đó, trong những năm qua tình hình ANTT luôn được giữ vững ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã luôn được đánh giá cao, được UBND tỉnh tặng 03 cờ thi đua xuất sắc, được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, UBND thị xã tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn thông báo một số tình hình ANTT trên địa bàn tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn đã thông báo một số tình hình ANTT trên địa bàn, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và những vấn đề nổi lên trên địa bàn trong thời gian qua, đáng chú ý là tình hình liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án thủy lợi Rào Nan, hoạt động tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm tín dụng đen…vv.. Đồng chí Trưởng Công an thị xã đã nhấn mạnh, với tình hình thực tế tại địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an thị xã sẽ quyết tâm đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội gây bức xúc trong nhân dân và tiếp tục kiện toàn các mô hình trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tại địa bàn cơ sở, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhiều ý kiến đóng góp của người dân cho lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT.

Tham gia góp ý về nội dung “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”, nhiều người dân đã chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT; ghi nhận những kết quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và mong muốn lực lượng Công an thị xã tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt là có biện pháp đấu tranh với tội phạm trộm cắp vặt, nạn trộm chó, hoạt động vi phạm của các cơ sở karaoke, đá gà, tín dụng đen ..v.v.. để giúp người dân có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Đại diện chỉ huy Công an TX. Ba Đồn giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của người dân tại hội nghị.

Ghi nhận một số ý kiến phản ánh, việc làm chưa tốt, chưa hiệu quả, đại diện chỉ huy Công an TX. Ba Đồn đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của người dân về một số vụ án đã xảy ra trên địa bàn, kết quả xử lý và một số quy định của pháp luật liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật; các giải pháp đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.

Các tuyên truyền viên phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm cho người dân.

Lồng ghép với nội dung triển khai điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Quảng Hòa, Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền, phòng chống tội phạm và người dân được nghe tuyên truyền viên Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TX. Ba Đồn tuyên truyền về cách nhận biết, tác hại và các biện pháp phòng chống ma túy.

 

Trần Tuấn