Công an TX. Ba Đồn tuyên truyền phòng chống tội phạm tại cơ sở

338

Ngày 24-12, Công an TX. Ba Đồn phối hợp UBND xã Quảng Trung tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tham dự có đại diện chỉ huy Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh; chỉ huy Công an TX. Ba Đồn; UBMTTQ Việt Nam TX. Ba Đồn; đại diện Đảng ủy, UBND xã Quảng Trung và hơn 200 người dân cùng tham dự.

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Công an TX. Ba Đồn tuyên truyền về pháp luật phòng, chống ma túy, gồm các nội dung như: các loại ma túy phổ biến, cách nhận biết một số công cụ sử dụng ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện, một số vụ án ma túy xảy ra tại địa bàn và cách phòng, ngừa, đấu tranh ngăn chặn tệ nạn ma túy tại địa phương.

Tuyên truyền viên pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Với cách tuyên truyền sinh động, hấp dẫn và thiết thực của tuyên truyền viên Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TX. Ba Đồn về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo và khuyến khích người dân tự giác giao nộp các loại pháo, đã thu hút sự quan tâm của người dân, đặc biệt là trong thời điểm lực lượng Công an đang tập trung xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Các tuyên truyền viên phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về pháo, ma túy tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị các tuyên truyền viên thuộc Công an TX. Ba Đồn đã phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về pháo, nguy cơ tác hại của pháo; tác hại của ma túy, các loại ma túy thông thường; thông tin tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản và các biện pháp phòng ngừa.

Ký cam kết thực hiện việc không chế tạo, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo.

Kết thúc hội nghị tuyên truyền, đại diện người dân tại 04 thôn, trường học đã cùng nhau ký cam kết thực hiện việc không chế tạo, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

                         Trần Tuấn