Công an xã Bảo Ninh, Công an Phường Bắc Lý vận động người dân giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

716

Vừa qua, Công an thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND xã Bảo Ninh và Tổ công tác Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn xã Bảo Ninh.

Hội nghị tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo tại xã Bảo Ninh.

Tại đây, hơn 150 đại biểu đã được lực lượng Công an xã Bảo Ninh tuyên truyền về những điểm mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời ký cam kết thực hiện với những nội dung cụ thể như: Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán và đốt các loại pháo nổ, pháo hoa nổ; không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ dưới mọi hình thức; có tinh thần phát hiện, tố giác những hành vi, vi phạm về pháo như vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng các loại pháo trái phép.

Ngay sau hội nghị, người dân trên địa bàn xã Bảo Ninh đã tự nguyện giao nộp 03 hộp pháo hoa loại 36 quả, 10 ống pháo hoa nổ, 02 súng cồn tự chế bắn đạn bị tại trụ sở của Công an xã Bảo Ninh.

Cũng tại Công an phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, ông Nguyễn Quang Tố, sinh năm 1967 và ông Trần Trọng Các, sinh năm 1953, trú tại TDP 13, phường Bắc Lý đã tự nguyện giao nộp 01 hộp pháo hoa (loại 36 ống), 01 gói pháo bi (100 viên), 01 quả mìn tự chế và 1 kíp nổ. Ngay sau khi giao nộp, hai ông cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc và tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình trên địa bàn.

Đây chính là kết quả “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong công tác vận động người dân  của CBCS trong tổ Công tác Công an tỉnh và lực lượng Công an phường Bắc Lý, Công an xã Bảo Ninh.

 

T. Hương- T. Hoài