Công an xã Bảo Ninh kiểm điểm 2 đối tượng đốt pháo trái phép

747

Ngày 14-2, thôn Cừa Phú, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới đã phối hợp với Công an xã Bảo Ninh tổ chức kiểm điểm 2 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép.

Buổi kiểm điểm đối tượng đốt pháo trái phép tại cộng đồng dân cư.

Các đối tượng bị đưa ra kiểm điểm trước dân gồm Nguyễn Nhân (SN1985) và Trần Thiện Thuật (SN1985), đều trú tại thôn Cừa Phú. Trước đó, vào khoảng 0h10″ ngày 25-1, đối tượng Nguyễn Nhân đưa 01 hộp pháo ra trước sân nhà để đốt thì bị lực lượng Công an xã Bảo Ninh phát hiện, bắt quả tang. Trong đêm 24-1, đối tượng Trần Thiện Thuật đã mang một hộp pháo ra đốt cũng đã bị Công an xã Bảo Ninh bắt quả tang.

Đại diện Công an xã Bảo Ninh báo cáo hành vi, kết quả xử lý các đối tượng có hành vi đốt pháo tại hội nghị kiểm điểm.

Tại buổi kiểm điểm, trước gần 50 người dân trong thôn 2 đối tượng Nguyễn Nhân và Trần Thiện Thuật đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình và cam kết sẽ không tái phạm. Đại diện Ban cán sự thôn và người dân thôn Cừa Phú đã có nhiều ý kiến nhắc nhở, động viên và mong muốn đây là bài học đối với Nhân và Thuật trong việc chấp hành pháp luật.

Đối tượng vi phạm đọc kiểm điểm trước hội nghị.

Với hành vi đốt pháo trái phép của Nguyễn Nhân và Trần Thiện Thuật thì Công an xã Bảo Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp là 1,5 triệu đồng. Trước đó, qua công tác vận động, thuyết phục của lực lượng Công an xã Bảo Ninh đã có 3 người dân tự nguyện giao nộp 11,2kg pháo. Trong tết, Công an xã Bảo Ninh đã phát hiện, bắt quả tang 03 đối tượng đốt pháo trái phép.

Người dân tự nguyện giao nộp pháo cho Công an xã Bảo Ninh.

Nhờ sự tích cực, quyết liệt của lực lượng Công an xã Bảo Ninh và chính quyền nên tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay tình trạng đốt pháo trái phép tại địa bàn đã giảm lên đến gần 90% so với năm trước, đặc biệt là tình hình ANTT đã được đảm bảo ổn định, góp phần giúp người dân vui xuân, đón tết an toàn, hạnh phúc.

TT