Công an xã Đồng Trạch: Cải cách hành chính, phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân.

1499

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của người dân khi đến làm việc, Công an xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều biện pháp, nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính, được Nhân dân trên địa bàn đánh giá cao.

Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an xã đều được nêm yết công khai để bà con nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện, đó là việc đầu tiên. Phòng làm việc gọn gàng, sạch sẽ, có nơi giao dịch và nơi chờ giải quyết công việc cho người dân. Phân công cán bộ trực ban hướng dẫn giải quyết công việc, tăng cường thời gian tiếp công dân, giải quyết những trường hợp công dân đến giao dịch muộn và quá giờ hành chính. Ông Dương Đình Yên- Thôn 4, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch cho biết: “Từ khi có lực lượng Công an chính quy về xã, bà con Nhân dân trên địa bàn rất vui và phấn khởi. Với chuyên môn nghiệp vụ sâu nên về mặt giải quyết thủ tục hành chính, giấy tờ cho dân thì các đồng chí công an làm rất khoa học, logic, bài bản, nhanh gọn, đảm bảo đúng nguyên tắc và đúng quy định của trên. Chúng tôi thực sự hài lòng”.

Công tác cải cách hành chính của lực lượng công an xã Đồng Trạch đã đem lại hiệu quả thiết thực cho Nhân dân, đặc biệt trong các thủ tục hồ sơ và pháp lý của Nhân dân được giải quyết nhanh gọn hơn.

Với tiêu chí “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính” vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lực lượng công an xã Đồng Trạch đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thể hiện thái độ, tác phong chuẩn mực khi tiếp xúc với công dân. Đồng thời, chu đáo, tận tình hướng dẫn người dân kê khai các thủ tục hành chính. Đối với những trường hợp đến giao dịch nhưng chưa đầy đủ các thủ tục thì công an xã sẽ viết giấy thống kê những giấy tờ cần thiết để bà con về chuẩn bị đầy đủ. Bên cạnh đó, Ban công an xã Đồng Trạch tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về các chính sách, pháp luật của Nhà nước, phương thức hoạt động, cách giải quyết các loại thủ tục hành chính đến với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt được. Thiếu tá Nguyễn Viết Hải- Trưởng Công an xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch cho biết: Đầu năm 2021 đến nay, Công an xã Đồng Trạch đã trực tiếp giải quyết cho hơn 300 trường hợp đến giải quyết các thủ tục liên quan đến hộ khẩu; cử cán bộ trực tiếp có mặt tại địa điểm cấp Căn cước công dân, phối hợp với đội Quản lý hành chính, Công an huyện Bố Trạch thực hiện các thủ tục nhanh gọn, cấp hơn 3000 thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn xã và giải quyết các thủ tục chỉnh sửa nội dung thông tin sai lệch trong quá trình làm căn Căn cước công dân cho người dân.

Với mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn trong công tác cải cách hành chính, công an xã Đồng Trạch đã chủ động tham mưu cho cấp trên đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, trang trí đầy đủ khánh tiết tại phòng tiếp dân, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Ông Phạm Văn Hoan– Chủ tịch UBND xã Đồng Trạch cho biết: “Công tác cải cách hành chính của lực lượng công an xã Đồng Trạch đã đem lại hiệu quả thiết thực cho Nhân dân, đặc biệt trong các thủ tục hồ sơ và pháp lý của Nhân dân được giải quyết nhanh gọn hơn. Đội ngũ công an chính quy được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ một cách bài bản nên cách thức, phương pháp triển khai nhiệm vụ rất khoa học, nghiêm túc trong việc giải quyết các thủ tục cho Nhân dân”.

Với mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn trong công tác cải cách hành chính, công an xã Đồng Trạch đã chủ động tham mưu cho cấp trên đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, trang trí đầy đủ khánh tiết tại phòng tiếp dân, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Nhờ được phân việc cụ thể cho từng đồng chí cán bộ, chiến sỹ theo đúng sở trường, nghiệp vụ đào đạo nên trong công tác cải cách hành chính, công an xã Đồng Trạch đã triển khai nhiều phần việc một cách rõ ràng, mạch lạc, góp phần nâng cao uy tín, hình đẹp của người chiến sỹ Công an tại địa bàn cơ sở. Đồng thời, lực lượng công an xã đã xây dựng được môi trường làm việc khoa học, thân thiện, vì thế hiệu quả các mặt công tác khác cũng được nâng lên, được chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.

      N.O- Th.Trang