Công an xã Lộc ninh tổ chức tuyên truyền pháp luật trên địa bàn

353

Ngày 8/1/2021, Công an xã Lộc Ninh tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng ngừa trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Tham dự có đại diện chỉ huy Phòng PV05, Công an TP. Đồng Hới và lãnh đạo UBND xã Lộc Ninh, cùng 100 em học sinh, giáo viên và nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Tại hội nghị, cán bộ tuyên truyền đã nêu một số điểm nổi bật tại Nghị định số 137, ngày 2/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo, trong đó nhấn mạnh những điểm mới, đáng lưu ý để người dân nắm để không hiểu lầm và tránh vi phạm; Các biện pháp phòng ngừa trộm cắp, đặc biệt là vào những ngày giáp tết; Cách phòng tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Các nội dung tuyên truyền cụ thể, thiết thực từ đó tác động làm thay đổi và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp của người dân.

Đồng chí Thượng tá Hà Đức Cường – Phó Trưởng Công an TP. Đồng Hới tham gia tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an xã đã phối hợp với Nhà trường phát tờ rơi kết hợp tuyên truyền miệng cho các học sinh và Nhân dân, giúp các em và người dân hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ…

Công tác tuyên truyền pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo luôn được lực lượng Công an quan tâm chú trọng.  Đặc biệt trong thời gian cuối năm, khi dịp nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần, dự báo tình trạng vi phạm pháp luật sẽ gia tăng, thì ngoài công tác xử lý vi phạm, việc đẩy mạnh nâng cao công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân cũng là điều hết sức cần thiết.

Lan Phương