Công an xã Phù Hóa kịp thời đưa sản phụ đến bệnh viện an toàn trong mưa lũ

550

Vào khoảng 3h ngày 18-10, Công an xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch nhận được tin báo có một sản phụ là Trần Thị Thúy (SN1987, trú tại thôn Trường Long, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch) lên cơn đau bụng, chuyển dạ sinh con.

Trong lúc nước lũ dâng cao, hầu hết các tuyến đường liên thôn, liên xã bị ngập sâu không thể đi lại được, lực lượng Công an xã Phù Hóa đã phối hợp với lực lượng Quân sự xã huy động thuyền ngư dân khẩn trương tiếp cận.

Công an xã Phù Hóa vượt lũ để kịp thời đưa sản phụ vào bệnh viện.

Để tiếp cận được nhà sản phụ thì lực lượng Công an xã Phù Hóa phải dầm mình trong nước lũ sâu hơn 1m để đưa sản phụ lên thuyền và vượt gần 5km nước lũ, băng qua sông Gianh nước lũ chảy xiết để đưa qua xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch. Tại đây, Công an xã Phù Hóa đã cùng phối hợp với Công an huyện Quảng Trạch và Trung tâm y tế huyện Quảng Trạch kịp thời đưa sản phụ đến bệnh viện an toàn.

Nhờ sự kịp thời, nhanh chóng đã đưa sản phụ vượt lũ dữ đến bệnh viện.

Trong ngày 18-10, nước lũ sông Gianh lên nhanh, các tuyến giao thông trên địa bàn xã đều bị chia cắt và lực lượng Công an xã đã tiếp cận các địa bàn ở các thôn bị ngập sâu để di dời khẩn cấp 20 hộ gia đình là những người già, neo đơn cùng tài sản đến nơi an toàn.

Trần Tuấn