Công an xã Quảng Hòa vận động người dân giao nộp 18 hộp pháo

171

Từ công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và pháo Công an xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn đã thu được nhiều kết quả rất tích cực, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, tình hình ANTT được chuyển biến rõ nét trong thời điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 Với cách làm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, như tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền trực tiếp tại nhà dân, tuyên truyền cá biệt..v.v.. để vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; song song với đó là việc triển khai quyết liệt công tác đấu tranh, phòng ngừa với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo đã tạo được sự chuyển biến rõ nét.

Người dân tự nguyện đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo tại Công an xã Quảng Hòa.

Đặc biệt, qua quá trình vận động, đã có nhiều người dân đã ý thức được việc tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí và vật liệu nổ là việc làm cần thiết, đúng với đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Riêng trong ngày 1-1, đã có nhiều người dân tự nguyện giao nộp 18 hộp pháo, với trọng lượng gần 25kg và 01 khẩu súng tự chế tại Công an xã Quảng Hòa.

Từ những cách làm hay, hiệu quả và thiết thực này của lực lượng Công an xã Quảng Hòa sẽ góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phạm tội tiềm ẩn trên địa bàn, giúp nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh. Đặc biệt, hướng đến địa bàn nói không với pháo nổ.

TT