Công an xã Quảng Lộc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở thị xã Ba Đồn

142

Công an xã Quảng Lộc đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Không kể ngày đêm, mưa nắng, cán bộ, chiến sỹ Công an xã đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, thần tốc truy vết, rà soát hàng trăm F1, F2 có liên quan đến các ca bệnh và những người đi về từ vùng dịch, kịp thời phân loại, đề xuất áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Lực lượng Công an xã Quảng Lộc cùng với lực lượng y tế địa phương đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Cùng với đó lực lượng Công an xã Quảng Lộc cũng đã thực hiện tốt và hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa tham gia chống dịch vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn, phối hợp kiểm tra, theo dõi kiểm tra, chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định về phòng chống dịch. Bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại cơ sở cách ly tập trung “Trường Mầm non Quảng Lộc” với 21 trường hợp cách ly tập trung.

Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được tâm lý yên tâm và vận động mỗi người dân trên địa bàn tích cực cùng với lực lượng chức năng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng y tế và Công an xã Quảng Lộc đến tận nhà người già, ốm đau để lấy mẫu xét nghiệm.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Cổn – Trưởng Công an xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn cho biết, để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả mọi người dân trên địa bàn xã trong các ngày 25 – 26/9/2021, lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với các ban ngành cùng lực lượng y tế đã tổ chứa lấy mẫu cho 5.638 công dân địa phương và trực tiếp đến từng nhà của những trường hợp ốm, đau, người cao tuổi, người bị thương tật không thể đi lại được để lấy mẫu phục vụ tốt công tác xét nghiệm, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Lực lượng Công an xã Quảng Lộc tham gia truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Bên cạnh đó, thông qua Zalo, Fb của lực lượng Công an xã Quảng Lộc và hệ thống loa truyền thanh cơ sở để thông báo những nội dung, biện pháp và cách phòng, chống dịch cũng như nhắc nhở, tuyên truyền đến mỗi người dân chấp hành nghiêm các quy định. Nhờ sự chủ động, quyết liệt và nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an xã Quảng Lộc này mà đến thời điểm này mặc dù tình hình dịch trên địa bàn TX. Ba Đồn diễn biến phức tạp, tuy nhiên xã Quảng Lộc vẫn giữ được sự ổn định, người tâm yên tâm lao động và sản xuất.

Trần Tuấn