Công an xã Quảng Phú tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 700 giáo viên, học sinh trên địa bàn

176

Sáng 09/01/2022, Công an xã Quảng Phú đã có buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thôg và quản lý, sử dụng pháo tại Trường THCS Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Nhằm chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm về pháo, bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết, Công an xã Quảng Phú đã phối hợp Trường THCS Quảng Phú tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 700 giáo viên, học sinh vào dịp lễ chào cờ đầu tuần của nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THCS Quảng Phú

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Quảng Phú đã đổi mới hình thức tuyên truyền, với hình thức đặt ra những tình huống, câu hỏi để tương tác với các em học sinh, giáo viên, lòng ghép truyền tải các quy định pháp luật cơ bản và quan trọng nhất. Qua đó, các em học sinh đã phấn khởi, tích cực trao đổi, dễ tiếp cận và hiểu nhanh các quy định pháp luật, các thông điệp mà các tuyên truyền viên nêu ra.

Đồng chí Trung úy Ngô Thanh Hà, Phó Công an xã Quảng Phú, tương tác và truyền đạt các thông điệp về chấp hành quy định pháp luật cho các em học sinh

Đây là một trong những hoạt động để triển thực hiện hiệu quả mô hình “Chung tay phòng ngừa, trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật” trên địa bàn xã, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật cho các em học sinh, không có hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão sắp tới.

Đinh Hoàng