Công an xã Thượng Hóa làm tốt công tác thu nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo

1549

Lực lượng Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa đã triệt để tranh thủ sự vào cuộc của người có uy tín, các già làng trưởng bản và sự gần gũi, thông hiểu địa bàn để vận động nhân dân giao nộp vũ khí. Ngay trong ngày 11/02/2020, Công an xã Thượng Hóa đã tiếp nhận 01 súng CKC, 01 súng kíp, 01 súng cồn tự chế và 01 hộp pháo hoa (loại 09 quả) do nhân dân tự nguyện giao nộp.

 

Số lượng lớn công cụ hỗ trợ, súng tự chế và pháo được người dân tự nguyện giao nộp.

Trung tá Đoàn Vĩnh Bắc- Trưởng Công an xã Thượng Hóa cho biết: Bà con ở địa bàn có thói quen đi săn bắn vào lúc nông nhàn. Biết việc tàng trữ súng săn là sai nên họ thường cất giấu ở trên rừng núi, chứ ít để ở nhà. Cùng với đó trong thôn, bản mối quan hệ anh em đồng tộc rất nhiều. Để bà con tố giác người tàng trữ vũ khí tự chế, vật liệu nổ… là không hề dễ dàng. Chính vì vậy công tác nắm địa bàn, phối hợp giữa lực lượng Công an xã, chính quyền xã, Đồn Biên phòng Cà Xèng và các già làng, trưởng bản để vận động nhân dân là rất quan trọng.

Anh Trương Văn Cường, sinh năm 1987 ở thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa tự nguyện giao nộp súng 01 súng kíp.
Phối hợp lực lượng Biên phòng Đồn Cà Xèng tiếp nhận 01 súng CKC do anh Thái Xuân Hưng, thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa tự nguyện giao nộp.

Anh Thái Xuân Hưng, sinh năm 1981, thôn Phú Nhiêu, xã Thượng Hóa chia sẽ: “Súng CKC là công cụ tôi dùng để săn bắn, đã gắn bó từ lâu đối với gia đình. Nhưng khi được lực lượng Công an xã Thượng Hóa, Đồn Biên phòng Cà Xèng động viên, tôi kịp thời giao nộp cho lực lượng chức năng”.

Thời gian tới, Công an xã Thượng Hóa se tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, rà soát những hộ dân còn tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sẽ thành lập tổ công tác đến tận từng nhà để vận động người dân giao nộp.

 

N.O