Công an xã Trường Thủy: Làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

408

Xã Trường Thủy,  huyện Lệ Thủy là một trong những xã triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm ra quân tấn công tội phạm và vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ .

Số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được Công an xã Trường Thủy thu hồi.

Đại úy Nguyễn Quang Hiếu-Trưởng Công an xã Trường Thủy cho biết: Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Công an xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy đã tranh thủ những người có uy tín đến tận từng nhà, từng thôn để tuyên truyền về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phổ biến các văn bản của pháp luật về việc quản lý, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

Từ chỗ hiểu rõ việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, súng đạn là vi phạm pháp luật và nguy hiểm cho bản thân, gia đình, người thân mà người dân trong xã đã tự giác mang súng đến trụ sở giao nộp cho lực lượng Công an.

Với những cách làm đó, từ tháng 12 năm 2020 đến nay, Công an xã Trường Thủy đã thu hồi được 03 khẩu súng săn, 01 súng hơi, 03 súng hơi cồn tự chế, 2 mã tấu, 5 ống mồi nổ năng lượng cáo VE05A, 4 kíp điện, 100 gam thuốc phóng, 3 viên đạn ria. Cụ thể, ngày 01/1/2021, anh Nguyễn Ngọc Thanh, sinh năm 1984 ở thôn Việt Xô đã tự nguyện giao nộp cho Công an xã Trưởng Thủy 05 ống mồi nổ năng lượng cao VE05A và 04 kíp nổ do anh nhặt đường khi trên đường đi làm về. Cũng trong ngày, anh Lê Quang Hiệu sinh năm 1976 ở thôn Long Đại đã tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng tự chế và 01 bộ máy xung kích điện tự chế. Thông qua công tác vận động tuyên truyền của Công an xã, ngày 04/1/2021, anh Phạm Văn Hoàng, sinh năm 1991 ở thôn Đông Xuân đã tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng hơi; ngày 06/1/2021, anh Hoàng Thành Văn, sinh năm 1982 ở thôn Trạng Cau đến trụ sở Công an xã nộp 01 khẩu súng hơi cồn tự chế và 02 mã tấu tự chế; ngày 13/01/2021, anh Trần Văn Luyến, sinh năm 1963 ở thôn Long Đại cũng đồng lòng giao nộp 03 khẩu súng săn, 02 vỏ đạn, 01 viên đạn tự chế và 100 gam thuốc phóng dùng làm đạn súng săn tự chế.

Thời gian tới, cùng với các ban, ngành, đoàn thể của xã, lực lượng Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, kiên quyết đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

N.O