Công an Bố Trạch bắt các đối tượng bán ma túy cho các thuyền viên vào trú bão

223

Lợi dụng tình hình mưa bão, khi số lượng các thuyền vào khá đông tại cảng cá, một số đối tượng đã bán ma túy đá cho các thuyền viên có nhu cầu. Tuy nhiên, hành vi này của các đối tượng đã không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vào khoảng 13 giờ, ngày 14/9/2017, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bố trạch, phối hợp với Công an đồn Thanh Hà và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Lê Thành Đồng, sinh năm 1978 về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Qua lời khai của Đồng đã bắt giữ thêm Nguyễn Văn Tiến (SN 1990) và Dương Thành Linh(SN 1988). Đối tượng Lê Thành Đồng – là lái xe ôm trên cảng cá Sông Gianh, nhưng mỗi khi tàu vào tránh, trú bão, thuyền viên trên thuyền nếu có nhu cầu sử dụng ma túy đá thì chính Đồng là người đi mua về để bán lẻ cho các đối tượng nhằm kiếm lời. Theo khai nhận của đối tượng Lê Thành Đồng thì khi một số thuyền viên nào đó muốn mua ma túy đá thì liên hệ với Đồng. Đồng đi mua một gói nhỏ với giá 500.000đ sau đó bán lại 700.000đ để hưởng chênh lệch. Đối tượng sử dụng ma túy đá do đường dây này cung cấp chủ yếu là một số thuyền viên trên các tàu cá đánh bắt xa bờ vào neo đậu, trú tránh bão tại Cảng cá Sông Gianh. Cảng cá Sông Gianh càng nhiều tàu thuyền vào tránh trú bão thì cũng là lúc các đối tượng này hoạt động hết sức nhộn nhịp. Chính vì thế đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng khi phá án. Thượng tá Trần Xuân Sang – Phó Trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết: Tình hình ma túy trên địa bàn diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là trên địa bàn cảng Thanh Khê. Ban chỉ huy Công an huyện đã quyết liệt chỉ đạo kiên quyết đấu tranh, chọn thời điểm bão đổ bộ, có nhiều tàu thuyền vào tránh trú, tập trung phá án trong giai đoạn này…

Các đối tượng tại Cơ quan điều tra

Chuyên án đã được phá trong thời điểm khó khăn, khi lực lượng Công an huyện Bố Trạch vừa đảm bảo công tác phòng chống cơn bão số 10, vừa phải đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam gần 3 tháng đối với các đối tượng trên.

Quang Văn – Việt Hùng