Công an Đồng Hới bắt giữ hai đối tượng cướp tài sản người đi đường

141

Công an thành phố Đồng Hới vừa khám phá thành công chuyên án 168C, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với hai đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản người đi đường trên địa bàn thành phố, trong những ngày đầu năm 2018.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1997, trú tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và Đào Viết Tây, sinh năm 2002, trú tại xã Nghĩa Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận: Vào lúc 03 giờ ngày 08 tháng 01 năm 2018, hai đối tượng chở nhau trên xe máy đi lang thang trên các tuyến đường thành phố Đồng Hới để tìm người cướp tài sản. Khi đến trước cổng trường tiểu học Đồng Mỹ thấy có chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1977) đang đi xe đạp thì cả hai lao ra chặn xe và dí dao vào người cướp tài sản. Sau khi lục lọi trong làn đựng đồ đi chợ của Huyền không có tài sản gì nên cả hai bỏ đi.

Hai đối tượng tại Cơ quan điều tra

Cũng trong ngày, Tây và Sơn tiếp tục gây ra một vụ cướp nữa đối với chị Nguyễn Thị Trâm (sinh năm 1995). Khi thấy chị Trâm đi xe đạp điện trên đường Hai Bà Trung, hai đối tượng đã cầm kiếm chạy từ trong ngõ ra chặn xe và cướp túi xách bên trong có một điện thoại di động và 120.000đ…

Tài sản hai vụ cướp tuy không lớn nhưng hành vi của hai đối tượng đã làm cho nhân dân trên địa bàn hết sức lo lắng, hoang mang. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Đồng Hới đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ Nguyễn Thái Sơn và Đào Viết Tây chính là các đối tượng gây ra 2 vụ cướp giật trên. Cũng tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận thêm đã thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Qua vụ việc này, cảnh báo đối với người dân, nhất là chị em phụ  nữ cần nêu cao tinh thần cảnh giác và những ai là nạn nhân của vụ án cần sớm liên hệ với cơ quan chức năng để được giải quyết. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn