Công an Đồng Hới làm rõ đối tượng chuyên lừa đảo để trộm cắp tài sản

57

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Thị Tý, sinh năm 1984, ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhận được tin báo của nhiều bị hại khai báo về việc có một đối tượng nữ thường đến các quầy hàng ở các chợ, giả vờ hỏi han để mua hàng với số lượng lớn. Khi các tiểu thương gói hàng thì đối tượng nhanh chóng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Tài sản mà đối tượng nhắm đến là túy xách đựng tiền, điện thoại… của các tiểu thương. Sau khi lấy được tài sản, đối tượng biện lý do không mua hàng nữa và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động như vậy, lực lượng Công an thành phố Đồng Hới đã nhanh chóng vào cuộc rà soát đối tượng để điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thấy nổi lên có đối tượng Võ Thị Tý, sinh năm 1984, ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Vào lúc 10 giờ 50 phút, ngày 12 tháng 12 năm 2017, tại chợ Đồng Hới, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Đồng Hới mật phục, phát hiện Võ Thị Tý đang có hành vi trộm cắp tài sản tại quầy bán hàng của chị Hà Thị Lơn. Ngay sau khi đối tượng cất giấu tài sản vừa trộm cắp được vào trong người để tẩu thoát thì bị tổ công tác bắt quả tang cùng tang vật là 27 triệu đồng.

Đối tượng Võ Thị Tý

Tại cơ quan điều tra, Võ Thị Tý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài vụ trộm cắp này, đối tượng còn thực hiện 8 vụ trộm tài sản khác trên địa bàn thành phố với tổng số tiền mà các bị hại khai báo là 144 triệu đồng. Đối tượng Võ Thị Tý có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 2 tiền sự.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Đồng Hới tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn