Công an huyện Bố Trạch làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

40

Một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm được Công an huyện Bố Trạch triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả trong đợt ra quân tấn công tội phạm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2017) là công tác Quản lý hành chính về TTXH. Ngay sau khi có kế hoạch của Công an huyện, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH đã xây dựng kế hoạch triển khai tấn công tội phạm rộng khắp trên địa bàn. Trong đó, công tác tuyên truyền vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trung tá Phạm Minh Nghĩa, đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Bố Trạch cho biết: Do đặc điểm địa bàn huyện Bố Trạch có nhiều đồi núi, cuộc sống mưu sinh của người dân chủ yếu dựa vào săn bắn thú rừng. Để có phương tiện phục vụ cho việc săn bắn, người dân phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm tòi, chế tạo được các loại súng như ý muốn. Nhiều người dân có loại súng quân dụng được họ cất dấu rất kỹ vì họ xem đó như thứ tài sản vô cùng quý giá, dùng để săn bắn thú rừng có độ chính xác và độ sát thương cao, hiệu quả kinh tế mang lại rất lớn. Thực tế là vậy nhưng khi chúng tôi về địa bàn cơ sở tuyên truyền, vận động, phân tích, phổ biến các quy định của pháp luật cũng như sự nguy hiểm khi sử dụng các loại súng nói trên thì bà con nhân dân đã chấp hành tốt, tự giác giao nộp cho Công an huyện Bố Trạch nhiều loại súng. Bên cạnh đó, Công an huyện Bố Trạch còn làm tốt công tác nắm tình hình, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ vũ khí trái phép để tiến hành thu giữ đồng thời tuyên truyền để mọi người nâng cao nhận thức không sử dụng và cất dấu các loại vũ khí, VLN trái quy định của pháp luật.

 

Lực lượng Công an tiến hành phân loại số VK, VLN do nhân dân giao nộp.

 

 Với sự nỗ lực, quyết tâm cao trong đợt ra quân tấn công tội phạm, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bố Trạch đã thu hồi, vận động nhân dân giao nộp được 10 khẩu súng các loại, trong đó có 03 súng quân dụng; 01 súng hơi; 06 súng cồn tự chế.

 

Súng quân dụng do nhân dân tự giác giao nộp đã được phân loại.

 

Những kết quả đó đã góp phần phòng ngừa, hạn chế tội phạm xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn đồng thời nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 

TH-TT