Công an huyện Bố Trạch vừa phá thành công chuyên án trộm cắp trâu, bò thả rong

161

Thời gian qua, tại các xã phía Tây của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình liên tục xảy ra các vụ mất trộm trâu, bò, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Đặc biệt là trong các ngày từ 6/3/2017 đến ngày 9/3/2017, Công an huyện Bố Trạch liên tục nhận được đơn trình báo sự việc mất trộm tài sản trâu, bò của người dân trên địa bàn các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Công an huyện Bố Trạch nhanh chóng xác lập chuyên án 0117T đấu tranh, truy bắt các đối tượng. Bước đầu đã tập trung lực lượng điều tra làm rõ 4 đối tượng gồm Trần Hùng sinh 1985; Nguyễn Văn Linh sinh 1993; Nguyễn Văn Phương sinh 1983 và Nguyễn Thanh Tuyền sinh 1989 đều ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình gây ra các vụ trộm cắp trâu, bò thả rong trên địa bàn. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Hùng cầm đầu băng nhóm đã khai nhận: với thủ đoạn là sau khi vào các khu vực rừng vắng  phát hiện trâu, bò chăn, thả rong không có người trông coi đã bắt trộm dắt ra đường rồi thuê xe chở đi tiêu thụ.

 

Đối tượng và tang vật của vụ án.

 

Được biết trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, các đối tượng trên đã gây ra 15 vụ trộm cắp trâu, bò trên địa bàn các xã Sơn Trạch, Xuân Trạch và Hưng Trạch của huyện Bố Trạch. Mỗi con trâu, bò có giá từ từ 25 triệu đến 50 triệu đồng nhưng sau khi trộm được các đối tượng chỉ bán với giá từ 20 triệu đến 30 triệu đồng, lấy tiền chia nhau, phục vụ mục đích tiêu xài cá nhân.

Ngày 09/3/2017, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can gồm Trần Hùng sinh 1985; Nguyễn Văn Linh sinh 1993; Nguyễn Văn Phương sinh 1983 và Nguyễn Thanh Tuyền sinh 1989 đều ở huyện Bố Trạch về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Qua vụ việc này cảnh báo chung đến với người dân cần nâng cao ý thức bảo quản tài sản, chớ chủ quan chăn, thả trâu, bò theo kiểu như vậy.

                                                                      Thanh Hương – Thùy Trang