Công an huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo các loại trái phép trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

511

Ngày 04/01/2018, Công an huyện Lệ Thủy phối hợp UBND xã Dương Thủy tổ chức hội nghị làm điểm tuyên truyền pháp luật, ký cam kết đảm bảo ANTT tết Mậu Tuất năm 2018 cho các ban, ngành, Mặt trận và Bí thư, lãnh đạo các thôn trên địa bàn với 150 người tham gia.

Đại diện cấp ủy, chính quyền, bí thư chi bộ, mặt trận khu dân cư ký cam kết đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thực hiện kế hoạch 3345/KH-BCĐ ngày 25/12/2017 của Ban Chỉ đạo 138 huyện Lệ Thủy về việc phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, Mặt trận để triển khai tuyên truyền ký cam kết đối với từng hộ gia đình và cá nhân không vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phéo pháo nổ và đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Đến nay đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giao nhiệm vụ cho cán bộ cốt cán của cấp xã, thôn, bản phụ trách từng hộ gia đình của 20/28 xã, thị trấn trên địa bàn và đang tiếp tục triển khai các xã còn lại. Theo đó 100% cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh trên địa bàn ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy ước của thôn, xóm.

Đây là cách làm mới của Công an huyện Lệ Thủy trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, nhân dân trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn ANTT, đảm bảo cho nhân dân yên tâm vui tết đón xuân.

 

CALT