Công an huyện Lệ Thủy khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Ngân Thủy

89

 Sáng ngày 07/12/2017, đại diện BCH Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với Đồn CA Lệ Ninh, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ngân Thủy cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Còi Đá đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “ Nhà nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Hồ Văn Trai sinh năm 1990, là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Công an viên thôn Còi Đá, xã Ngân Thuỷ. Anh Trai thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ anh là chị Hồ Thị Nhi sinh năm 1997 cũng là đồng bào dân tộc Vân Kiều, không có việc làm, sức khoẻ yếu, thường xuyên đau ốm. Kinh tế của gia đình chỉ dựa vào phụ cấp Công an viên của đồng chí Trai (khoảng 700.000đ/tháng), sống lay lắt qua ngày. Đồng chí cùng vợ và 02 đứa con trai đang sinh hoạt dưới một mái lều cao không quá 1m và rộng chưa đến 12 m2, mái che bằng bạt, xung quanh dùng tôn và cành cây để chắn gió, điều kiện sinh hoạt đặc biệt khó khăn. Tháng 7/2017, đồng chí Trai bị bệnh hiểm nghèo và đã qua đời không lâu sau đó.

Căn lều gia đình anh Hồ Văn Trai và chị Hồ Thị Nhi sinh sống.

Hiện tại, vợ và 02 đứa con (01 đứa 2 tuổi và 01 đứa mới sinh) của đồng chí Trai vẫn sống qua ngày trong mưa gió dưới căn lều trên. Ngôi nhà được khởi công, xây mới trên diện tích khoảng 50m2 với tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng, số tiền này được quyên góp của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, sự chung tay góp sức của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lệ Thủy.

Đại diện BCH và CBCS công an huyện Lệ Thủy tham gia buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Thượng tá Trương Minh Vũ- Trưởng Công an huyện đánh giá cao sự chung tay góp sức của các ban, ngành, đoàn thể, của cấp ủy, chính quyền địa phương và CBCS Công an huyện Lệ Thủy đối với hoàn cảnh gia đình anh Trai đồng thời chỉ đạo phải gấp rút triển khai thi công để hoàn thành công trình vào trước tết Nguyên Đán kịp cho vợ con đồng chí Trai sống qua mùa đông giá rét và đón tết Mậu Tuất năm 2018 ấm cúng hơn.

 

Đồng chí Thượng tá Trương Minh Vũ- Trưởng Công an huyện Lệ Thủy phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa đồng đội.

          Đây là công trình đầy tính nhân văn sâu sắc, được các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và CBCS Công an huyện Lệ Thủy chung tay góp sức thực hiện, nhằm giúp đỡ gia đình CBCS trong lực lượng CAND có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống. Qua đó, tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động “Vì nghĩa tình đồng đội” do Công an tỉnh phát động.

 MK – CALT