Công an huyện Minh Hóa khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản có 02 tiền án

94

Ngay trong ngày đầu ra quân tấn công truy quét tội phạm, Công an huyện Minh Hóa đã tập trung lực lượng điều tra, làm rõ và tiến hành bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đại Việt, tên thường gọi “Việt Khờn” sinh năm 1988 trú tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 09/12/2017 đối tượng Việt có hành vi trộm một chiếc máy cưa xăng cầm tay của một người dân bán với giá 9.500.000 đồng để tiêu xài cá nhân. Quá trình điều tra, Việt còn khai nhận vào ngày 2/12/2017 đã lấy trộm một máy sạc bình ắc quy nhãn hiệu LIOA tại ga ra sửa xe ô tô của anh Vương Đình Tuấn ở thôn Tân Lợi xã Yên Hóa, sau khi trộm được Việt đã hẹn bạn gái cùng nhau mang đi bán tại Hóa Tiến với giá 800.000đ lấy tiền tiêu xài.

 

Công an huyện Minh Hóa đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Đại Việt.

 

Được biết đối tượng Việt đã từng có hai tiền án, một về tội trộm cắp tài sản năm 2012 và bị Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa xử phạt 18 tháng tù, một về tội tiêu thụ tài sản do người khác tội phạm mà có năm 2017, bị tòa án nhân dân huyện Minh Hóa xử phạt 12 tháng tù giam và hiện đang chờ thi hành án phạt tù. Việt cũng là một đối tượng nghiện ma túy nặng.

 Hiện Công an huyện Minh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Đại Việt để sớm đưa vụ án ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TH