Công an huyện Quảng Ninh vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế và vật liệu nổ

20

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, song song với nhiệm vụ tăng cường lực lượng đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Quảng Ninh còn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí tự chế và vật liệu nổ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, qua công tác nắm bắt tình hình, Công an huyện Quảng Ninh đã tích cực tuyên truyền và vận động người dân trên địa bàn tự giác giao nộp 20 quả mìn tự chế, 10 kíp nổ, 04 hộp pháo hoa, 40 quả pháo bi và 05 dao tự chế các loại có tính sát thương cao.  Qua đó cho thấy, ý thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép của người dân trên địa bàn đã được nâng lên rõ rệt.

Vũ khí tự chế và vật liệu nổ được thu hồi tại Công an huyện Quảng Ninh

Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo cho người dân trên địa bàn vui xuân đón tết an toàn, Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong quần chúng nhân dân về việc giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; xử lý nghiêm các hành vi cố tình cất giấu và sử dụng trái phép các loại vũ khí gây hậu quả đáng tiếc cho xã hội.

 

Minh Trâm