Công an huyện Quảng Ninh: Vận động nhân dân giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ

49

Thời gian qua, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhân dân đều hiểu rõ được tác hại cũng như sự nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng đối với các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nên đã tự giác đến giao nộp cho lực lượng Công an.

 

Nhiều loại VK, VLN, CCHT được nhân dân tự giác giao nộp cho cơ quan Công an.

Sau hơn một tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm, bảo vệ an toàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Quảng Ninh đã vận động quần chúng nhân dân xã Hải Ninh và các vùng lân cận thu hồi được 20 quả mìn tự chế, 34 quả pháo bi, 10 hộp pháp hoa, 2 quả pháp hoa đại và 7 dao, kiếm tự chế các loại có tính sát thương cao.

Công an huyện Quảng Ninh đã lập biên bản thu giữ và xử lý các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo công an cơ sở tích cực tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ, nhằm góp phần tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

 

                                                                                                TH