Công an Quảng Bình bắt khẩn cấp đối tượng giết người.

146

Ngày 06/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Hùng, sinh ngày 10 tháng 09 năm 1986, nơi ĐKHKTT thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình về hành vi giết người.

Trong lúc tiến hành đào nền nhà để tu sửa, cải tạo lại quán, anh Lê Xuân Quang, sinh 1979 đã phát hiện dưới nền nhà có 01 tử thi đã bị phân hủy. Nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng PC45 phối hợp cùng các lực lượng chức năng kịp thời có mặt bảo vệ hiện trường và tổ chức khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện nạn nhân bị vỡ thành ngoài xương hốc mắt phải; vỡ xương sọ vùng thái dương.

Sáng ngày, 04/12/2017, anh Bùi Ngọc Thành, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đến phòng Cảnh sát Hình sự trình báo về việc anh trai là Bùi Tiến Dũng, sinh năm 1981 có đến thuê trọ tại địa chỉ trên và bị mất tích vào khoảng tháng 8/2010.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 04/12/2017, phòng PC45 Công an Quảng Bình và Công an thành phố Đồng Hới đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng, sinh 1986, trú tại xã Mai Hóa, Tuyên Hóa là đối tượng có liên quan trong công việc với Bùi Tiến Dũng trước đây. Đấu tranh bước đầu, Hùng khai nhận: Khoảng đầu tháng 6/2010, qua người quen giới thiệu, Nguyễn Mạnh Hùng đến ở cùng phòng với Bùi Tiến Dũng. Trong thời gian ở cùng Dũng, Dũng giao cho Hùng ghi tờ phơi cho những người đến cá độ bóng đá và cho Hùng hưởng 10% trên tổng số tiền ghi được. Cuối mùa bóng đá World Cup 2010, số tiền Hùng được nhận là 7.000.000đ nhưng Dũng không trả cho Hùng nên giữa 02 người xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, Dũng dùng tay đấm vào mặt Hùng rồi bỏ vào nhà tắm gội đầu. Bức xúc vì bị Dũng đánh, Hùng đã dùng thanh song giường đâm vào đầu Dũng từ phía sau, sau đó dùng tay đè đầu Dũng xuống đến khi Dũng không còn cử động nữa thì thả ra. Sau khi gây án, Hùng kéo giường ngủ ra, dùng cúp đào nền nhà xi măng ngay dưới giường để chôn Dũng. Một thời gian sau Hùng rời phòng trọ đi ở nơi khác.

 

Dẫn giải đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng về trụ sở Công an.

Từ lời khai trên kết hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Hùng đồng thời làm các thủ tục giám định ADN để xác định danh tính nạn nhân.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng.
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng ký vào biên bản tạm giữ.

Hiện, vụ án vẫn đang được Cơ quan Công an Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng. 

TH – TT