Công an Thành phố Đồng Hới: Đấu tranh, truy bắt nhiều đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

119

 Đội Cảnh sát hình sự, Công an Đồng Hới vừa đấu tranh, truy bắt, xử lý nhiều nhóm đối tượng trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe máy trên địa bàn

 

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Đồng Hới đã xảy ra nhiều vụ kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp xe máy và đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, Công an TP Đồng Hới đã chỉ đạo đội Cảnh sát Hình sự tập trung điều tra, xác minh, truy bắt  tội phạm.

Mới đây nhất, sau thời gian tích cực xác minh, điều tra, đội Cảnh sát hình sự, CATP Đồng Hới đã làm rõ, bắt giữ 3 đối tượng gây ra 2 vụ trộm xe máy trên địa bàn. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Sơn Bình (SN 1989), Trần Quốc Hưng (SN 1980) và Lê Thế Anh (SN 1989) đều thường trú tại Tổ dân phố Quyết Tiến, Thị trấn Nông trường Việt Trung đã khai nhận hành vi của mình. Theo đó, khoảng 19h ngày 16/6/2017, đối tượng Trần Sơn Bình và Trần Quốc Hưng đi qua khu phòng trọ ở Tổ dân phố 8, phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới thì thấy xe mô tô Honda-Wave màu đen, BS 73B1-178.22, trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985) ở Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, là công nhân may 10 đang dựng ở trước cửa phòng trọ, không khóa. Hai đối tượng đã lẻn vào dắt xe đi. Cũng trong ngày hôm đó, khi phát hiện người dân khác để chìa khóa ngay trên xe ,đối tượng Trần Sơn Bình và Lê Thế Anh cũng đã gây ra vụ trộm xe máy tại chợ Đồng Hới. Được biết, đối tượng Trần Sơn Bình có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù chưa được xóa an tích. Riêng Bình và Anh là đối tượng nghiện ma túy. Ngoài ra, bọn chúng còn khai nhận đã gây thêm 1 vụ trộm xe mô tô trên địa bàn thành phố trong năm 2017. Hiện, Công an Thành phố Đồng Hới đang xác minh bị hại và điều tra mở rộng án.

 

Từ trái sang: Đối tượng Trần Sơn Bình, Lê Thế Anh và Trần Quốc Hưng tại cơ quan điều tra

 

Trước đó, Công an Thành phố Đồng Hới đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Hòa (SN 1997) ở thôn Trung Nghĩa 1, xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới về tội trộm cắp tài sản. Lợi dụng sự sơ hở của người dân khi để xe máy trước sân nhà, không rút chìa khóa, đối tượng Lê Văn Hòa đã trộm xe mô tô nhãn hiệu Honda-Đream màu đen, trị giá 9 triệu đồng của anh Lê Minh Đức và xe mô tô nhãn hiệu Honda- Wave, trị giá 17 triệu đồng của chị Hoàng Thị Anh Tú đều ở xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới. Lê Văn Hòa là đối tượng nghiện, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây án ngay sau khi vừa mới ra tù.

 

Điều tra viên Công an Thành phố Đồng Hới đấu tranh với đối tượng Lê Văn Hòa.
Công an Thành phố Đồng Hới cũng đã truy xét, kết luận đối tượng Trương Văn Đại (SN 1991) ở Tổ dân phố 2, phường Nam Lý, Đồng Hới  khi y gây ra vụ trộm tại xưởng nhôm của anh Hoàng Đức Bắc ở phường Đồng Phú, Tp Đồng Hới. Mặc dù 8 ngày sau khi bị mất tài sản, người bị hại mới báo cho cơ quan điều tra, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm, Công an Thành phố Đồng Hới đã truy tìm ra thủ phạm ngay trong ngày nhận được tin báo của người bị hại. Vụ việc đã được Công an Thành phố Đồng Hới lập hồ sơ xử lý và trao trả tài sản là 01 máy cắt sắt nhãn hiệu Maktec trị giá 3 triệu đồng cho người bị hại.

    
Với những thành tích đã đạt được trong công tác đấu tranh, truy bắt các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn, Công an TP Đồng Hới  đang tiếp tục tiếp tục nỗ lực đấu tranh, phòng chống tội phạm hình sự, nhất là trong đợt cao điểm ra quân tấn công tội phạm lần này, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

 

Thiên Ca