Công an thành phố Đồng Hới: Khánh thành Phòng truyền thống của đơn vị

1559

Sáng ngày 20/5/2017, Công an thành phố Đồng Hới đã tổ chức lễ khánh thành Phòng truyền thống của đơn vị. Dự lễ khánh thành có đồng chí Thiếu tá Từ Hồng Lâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố Đồng Hới, các đồng chí trong BCH Công an Thành phố, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an thành phố Đồng Hới qua các thời kỳ.

 

Đồng chí Thiếu tá Từ Hồng Lâm, Trưởng Công an thành phố Đồng Hới phát biểu tại buổi Lễ

Sau một thời gian xây dựng, sữa chữa, sưu tầm và trang trí, đến nay, phòng truyền thống của đơn vị đã hoàn thành. Phòng trưng bày hình ảnh lãnh đạo Công an Thành phố Đồng Hới qua các thời kỳ; các bức ảnh ghi lại các thời khắc lịch sử trong chiến tranh cũng như quá trình trưởng thành của Công an Đồng Hới. Đây là nơi lưu giữ những chiến công, thành tích nhằm giúp cho thế hệ trẻ, cán bộ chiến sỹ Công an Thành phố Đồng Hới qua các thời kỳ học tập và noi theo.

 

Các đại biểu tham quan phòng Truyền thống Công an thành phố Đồng Hới.
Lãnh đạo Công an thành phố Đồng Hới chụp ảnh với các đại biểu nguyên Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Từ Hồng Lâm, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố Đồng Hới nhấn mạnh: “Việc xây dựng Phòng truyền thống là việc làm có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, có tính nhân văn sâu sắc. Mặc dù những hình ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày chưa thật đầy đủ, nhưng thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật có thật đã tái hiện lại quá trình chiến đấu, gian khổ hy sinh và trưởng thành lớn mạnh của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Đồng Hới. Xây dựng phòng truyền thống là biện pháp, công cụ trực quan sinh động có tác dụng to lớn trong giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ Công an hôm nay, nêu gương tận tụy hy sinh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ của các thế hệ cha anh cho lớp trẻ học tập, phấn đấu giữ gìn an ninh trật tự để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước”.

                                                                              Việt Hùng