Công an thị xã Ba Đồn phối hợp cùng UBND Xã Quảng Văn tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” và tuyên truyền pháp luật phòng chống may túy cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.

74

Ngày 04/7/2017, Công an thị xã Ba Đồn và Đảng ủy, UBND Xã Quảng Văn vừa tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”.

Trong những năm qua, trên cơ sở nắm chắc và đánh giá đúng tình hình, tranh thủ sự chỉ đạo của Công an Thị xã, lực lượng Công an xã Quảng Văn đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc một cách tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông tiếp tục được giữ vững, chưa có vụ việc phức tạp nảy sinh.

Các đại biểu dự hội nghị ký cam kết thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tội phạm vẫn còn nhiều diển biến phức tạp, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy. Thực hiện kế hoạch số 645/KH-CAT-PV28, ngày 7/4/2016 của Công an tỉnh Quảng Bình; Công văn số 114-CV/ThU, ngày 08/9/2016 của Thị ủy Ba Đồn và Kế hoạch số 116/KH-UBND, ngày 21/9/2016 của BCĐ 138 UBND Thị xã Ba Đồn về việc xây dựng mô hình “Xã, phường không có tệ nạn ma túy”, Công an thị xã Ba Đồn và Đảng ủy, UBND Xã Quảng Văn đã tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”.

  Hội nghị đã tập trung thảo luận thống nhất đề cao sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã, phường và khu dân cư không có tệ nạn ma túy; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên địa bàn đấu tranh quyết liệt với các hành vi mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế làm giảm sự gia tăng của tội phạm ma túy và người nghiện ma túy trên địa bàn.

   Công an thị xã Ba Đồn tuyên truyền phòng chống ma túy tại xã Quảng Văn

Tại hội nghị  các tổ chức đoàn thể, nhà trường và các trưởng thôn trên địa bàn xã ký cam kết xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” với các nội dung chính: Không vận chuyển, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy; Không mắc tệ nạn ma túy; Thực hiện tốt ba không: “Không giữ, không thử, không mua bán ma túy; Bốn giữ: “Giữ người, giữ của, giữ xóm làng, giữ tình thương”;  Góp phần  đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các hoạt động tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy.

Dịp này, Công an thị xã còn tuyên truyền pháp luật phòng chống may túy, vận động cán bộ và nhân dân tham gia phòng, chống ma túy dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng cụ thể; tuyên truyền sâu rộng về tác hại của ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, tập trung vào các đối tượng nguy cơ cao, thanh, thiếu niên ở địa bàn xã, học sinh, nhân dân trên các địa bàn trọng điểm về ma túy; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, nhấn mạnh vai trò của cộng đồng, gia đình, trường học và toàn xã hội trong công tác phòng chống ma túy; tác hại của ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng; thực trạng, nguyên nhân phát sinh, tồn tại và xu hướng phát triển của tệ nạn ma túy, các vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra tại địa bàn.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma

V. Đồng