Công an thị xã Ba Đồn tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn

51

Thực hiện kế hoạch số 924/KH-CATX của Công an thị xã Ba Đồn về việc tuyên truyền phòng, chống ma túy trên địa bàn. Đơn vị đã chủ động phối hợp cùng phòng PC47 Công an tỉnh Quảng Bình, UBND, Công an các xã, phường và Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn tổ chức thực hiện tuyên truyền pháp luật phòng chống may túy tại 3 điểm Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Lê Lợi, Trường THPT Lê Hồng Phong với 250 giáo viên và gần 4000 học sinh tham gia. 

 

 Đơn vị Công an thị xã Ba Đồn tuyên truyền phòng chống ma túy tại điểm Trường THPT Lê Hồng Phong.

 

Hội nghị đã quán triệt nhiều vấn đề trong đó cần tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh tham gia phòng, chống ma túy dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng xã, phường và đối tượng cụ thể; tuyên truyền sâu rộng về tác hại của ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, tập trung vào các đối tượng nguy cơ cao, thanh, thiếu niên ở địa bàn thị xã, học sinh, nhân dân trên các địa bàn trọng điểm về ma túy; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, nhấn mạnh vai trò của cộng đồng, gia đình, trường học và toàn xã hội trong công tác phòng chống ma túy;m tác hại của ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng; thực trạng, nguyên nhân phát sinh, tồn tại và xu hướng phát triển của tệ nạn ma túy, các vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra tại địa bàn. Qua đó nhằm vận động học sinh, nhân dân tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma túy và giúp đỡ người nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống tội phạm ma túy, cai nghiện.

 

Học sinh đọc tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy.

 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy”. Hiện tại đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền tại các Trường THCS và khu dân cư trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

V. Đồng