Công an tỉnh tập trung lực lượng giúp dân sau bão số 10

94

Ngay sau bão số 10, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng về tại các địa bàn cơ sở để tiến hành các hoạt động giúp đỡ người dân, đơn vị, trường học bị ảnh hưởng nặng do bão.

Là địa phương nằm trong tâm bão số 10, huyện Quảng Trạch là một trong số những địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngay trong sáng 16-9, gần 140 cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã xuống tại các địa bàn cơ sở để giúp người dân, đặc biệt là tại các điểm trường bị thiệt hại nặng ở các xã như Quảng Đông, Quảng Xuân, Quảng Phú với các việc làm hết sức thiết thực là phong quang cây cối bị gãy đổ, lợp lại mái bị tốc và dọn dẹp vệ sinh nhằm tạo điều kiện giúp cho nhà trường, các em học sinh sớm trở lại dạy và học ngay sau bão.

Công an huyện Quảng Trạch giúp dân dọn dẹp sau bão.
Công an huyện Quảng Trạch lợp mái nhà của trường mầm non Quảng Đông ngay sau bão số 10 đi qua.

Trung tá Trương Việt Quảng – Phó trưởng Công an huyện Quảng Trạch cho biết, điều chúng tôi tập trung trước hết là công tác giải phóng các tuyến giao thông bị ách tắc do cây gãy đổ trên tuyến QL1A và QL12A, tại những điểm còn chưa đảm bảo TTATGT chúng tôi bố trí lực lượng CSGT cắm chốt, cảnh báo người dân qua lại để phối hợp với các lực lượng khắc phục, sửa chữa. Tại các địa bàn bị thiệt hại nặng, như các trường, các gia đình chính sách chúng tôi đã tập trung lực lượng để dọn dẹp vệ sinh, dựng lại nhà cửa và giúp nhân dân có nơi ở ổn định ngay sau bão đi qua. Còn ở những điểm trường như Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, trường mầm non Quảng Đông… chúng tôi cũng đã kịp thời bố trí các tổ để dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây gãy đổ và giúp các thầy, cô khắc phục những hư hỏng do bảo để tạo điều kiện cho các em được trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

Lực lượng Công an huyện Quảng Trạch giải phóng giao thông do cây cối gãy đỗ trên tuyến QL12A

Riêng tại địa bàn huyện Bố Trạch cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã bám sát địa bàn được phân công trực tiếp đến từng nhà dân bị thiệt hại nặng để cùng với người dân lợp lại mái nhà bị tốc do bão, di chuyển tài sản và tiến hành vệ sinh nơi công cộng. Với quyết tâm là không để cho người dân phải chịu những khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt là cần có nơi ở ổn định ngay sau bão. Trung tá Nguyễn Hoàng Minh – Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết, ngay trước bão lực lượng Công an huyện đã chủ động bố trí 4 tổ công tác gồm 120 cán bộ chiến sỹ về cắm chốt tại các địa bàn để cùng phối hợp với lực lượng địa phương tham gia di dời hàng ngàn hộ dân đến nơi trú ẩn an toàn, kịp thời di chuyển những tài sản của người dân tránh bị thiệt hại. Ngay trong thời điểm sau bão, các tổ công tác này cũng đã cùng với người dân khắc phục nhanh những hậu quả, như lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng. 

Công an huyện Bố Trạch giúp dân dọn dẹp lại nơi ở sau bão.

Để sớm giúp cho các em học sinh được đến trường ngay sau bão, Công an TP. Đồng Hới cùng phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động bố trí hơn 100 cán bộ chiến sỹ về tại các điểm trường mầm non trên địa bàn để dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa lại những cơ sở vật chất bị hỏng do bão gây ra; đồng thời cùng phối hợp với lực lượng địa phương tham gia dọn dẹp vệ sinh, di chuyển đất đá, rác thải do bão gây ra tại các nơi công cộng, góp phần trả lại môi trường cảnh quan sạch đẹp ngay sau bão.

 

Công an TP. Đồng Hới tham gia dọn dẹp, vệ sinh nơi công cộng sau bão.

Lực lượng CSCĐ và Công an TX. Ba Đồn tham gia dọn dẹp vệ sinh tại các trường học.

Trước đó, tại trụ sở Công an các đơn vị, địa phương mặc dù bị thiệt hại khá nặng về cơ sở vật chất hạ tầng cũng như hệ thống cây xanh bị gãy đỗ gần như hoàn toàn, tuy nhiên với sự nỗ lực khắc phục nhanh, vì vậy đã đảm bảo phục vụ công tác tiếp dân và tiếp tục triển khai lực lượng giúp nhân dân. Đại tá Nguyễn Quốc Tường – Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: Có không ít nhà của cán bộ chiến sỹ Công an bị tốc mái, thiệt hại nặng do bão, tuy nhiên vì nhiệm vụ, vì nhân dân nhiều đồng chí đã rất hăng hái tham gia giúp dân để khắc phục hậu quả ngay sau bão đi qua; đặc biệt là tại các điểm trường, quan trọng nhất là sớm giúp các em học sinh đến lớp và không để cho người dân có nhà bị tốc mái, bị sập cũng như gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có nơi ở sau bão.

Ngoài công tác giúp dân, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã sớm khắc phục hậu quả do bão gây ra tại đơn vị mình.

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh đã huy động trên 1.500 lượt cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là tận dụng được sức mạnh của đoàn viên thanh niên để về tại các địa bàn để cùng phối hợp với các lực lượng địa phương tích cực các hoạt động giúp dân sau bão tại các địa bàn Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, TX. Ba Đồn, TP. Đồng Hới…  Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của lực lượng Công an tỉnh đã góp phần giúp người dân bị thiệt hại do bão số 10 gây ra phần nào khắc phục những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống sau bão; đồng thời góp phần gắn kết tình quân dân trong khó khăn, hoạn nạn.

                                                                Bài, ảnh: Trần Tuấn – Thanh Hương – Ngọc Oanh