Công an tỉnh triển khai công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

170

Ngày 12/7/2017, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2017, thông qua kế hoạch thực hiện đề án quy hoạch tổng thể lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Công an đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường – Phó Giám đốc Công an tỉnh giao nhiệm vụ cho các đơn vị

Trước tình hình biến đổi bất thường của thời tiết, thiên tai ngày càng khốc liệt, thiệt hại về người và của do lũ lụt, hỏa hoạn gây ra ngày càng lớn, lực lượng Công an Quảng Bình xác định công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  là một nhiệm vụ quan trọng, nhất là trước mỗi mùa mưa, bão. Kế hoạch của Công an tỉnh trong năm 2017 và tầm nhìn đến năm 2030 là quyết liệt chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động kiểm tra, rà soát, bổ sung và trang cấp vật tư, phương tiện, hoàn thiện các phương án, kế hoạch để triển khai ứng phó khi có thiên tai, bão lũ xảy ra. Theo dõi chặt chẽ tình hình mưa bão, tai nạn và các sự cố trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các mục tiêu trọng điểm, cơ sở hạ tầng trọng yếu, trại tạm giam, nhà tạm giữ, kho vật chứng… Có phương án phối hợp với các ngành, địa phương liên quan trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán nhân dân khi có thiên tai xảy ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Lãnh đạo Công an tỉnh-Trưởng Ban ƯPT  đã chỉ đạo cần thiết phải dự kiến các phương án để có kế hoạch chi tiết phòng, chống ( như sập nhà, phương tiện bị cuốn trôi…). Phân công các thành viên BCĐ phụ trách các điểm liên kết vùng. Nâng cấp việc sử dụng bộ đàm số trong các thời khắc có thiên tai, lũ lụt. Khẩn trương sữa chữa và dự phòng phương tiện, thuốc chữa bệnh, xe cứu thương…

Cũng tại hội nghị này, Công an tỉnh đã thông qua quyết định kiện toàn Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh.

Ngô Quang Văn