Công an TP. Đồng Hới tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT sau bão

60

Nhằm đảm bảo tốt ANTT ngay sau bão số 10, ngày 16-9-2017, Công an TP. Đồng Hới đã triển khai lực lượng tăng cường đảm bảo ANTT tại các địa bàn dễ xảy ra nguy cơ đối tượng phạm tội lợi dụng để trộm tài sản, các địa bàn phức tạp về ANTT.

Sau bão, nhiều nhà dân và các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp bị thiệt hại nặng, tường rào cũng như hệ thống cửa và hệ thống an ninh bị hư hại do mất điện nên việc bảo quản tài sản rất khó khăn, kẻ gian thường lợi dụng để hoạt động. Ngay trong tối ngày 16-9, các tổ tuần tra, kiểm soát do Đội Cảnh sát hình sự làm chủ công đã tiến hành tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn phức tạp, nơi chưa có điện do bão, các nơi mà tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp dễ lợi dụng để hoạt động. Điển hình như ở khu vực chợ Đồng Hới, chợ Ga, địa bàn xã Bảo Ninh, Lộc Ninh…vv… Thời gian tuần tra, kiểm soát hàng ngày được duy trì từ 19 giờ đến 5h sáng ngày hôm sau.

Các tổ tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT sau bão được Công an TP. Đồng Hới triển khai.

Theo kế hoạch này, Công an TP. Đồng Hới cũng đã chỉ đạo Công an các xã, phường trên địa bàn tổ chức phối hợp với các lực lượng an ninh, bảo vệ dân phố để tiến hành tuần tra, kiểm soát tại địa bàn phụ trách, tập trung vào các trụ sở, cơ quan, các trường học, bệnh viện, chợ, trụ sở doanh nghiệp và từng nhà dân…vv… để đảm bảo tốt an ninh, an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng này tiến hành nhắc nhở người dân, lực lượng bảo vệ nâng cao ý thức cảnh giác trong bảo vệ tài sản, tránh kẻ gian lợi dụng để hoạt động.

Với việc làm rất thiết thực này của Công an TP. Đồng Hới đã tạo được sự đồng thuận rất lớn trong quần chúng nhân dân trên địa bàn, nhất là sau thời gian sau bão người dân có tâm lý chủ quan, phần khác mệt mỏi nên dễ ngủ quên…Nhờ công tác này đã góp phần ngăn chặn tình trạng hôi của, trộm cắp tài sản xảy ra tại cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra.

 

                                                         Tin, ảnh: Trần Tuấn