CS113 bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo trái phép

714

Thực hiện kế hoạch đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo tại các địa bàn trọng điểm, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CS113 đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo.

Vào khoảng 16h45″, ngày 3-12, qua công tác tuần tra kiểm soát tại địa bàn TP. Đồng Hới về chuyên đề đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, lực lượng CS113, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh phát hiện nam thanh niên Hoàng Thanh S. (SN2005, ĐKTT tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) đang đứng trước nhà văn hóa Đồng Đình, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện trên người của Hoàng Thanh S. cất dấu 01 hộp giấy hình chữ nhật, bên trong có 97 viên nhựa hình tròn. Theo khai nhận của Sáng thì các viên nhựa trên là pháo nổ, số pháo này được S. mang theo dự định để bán cho một người khác, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi mua bán thì bị lực lượng CS113 bắt giữ.

Hoàng Thanh S. cùng tang vật pháo nổ.

Theo kế hoạch thì từ đây đến tết Nguyên đán Canh Tý 2020 lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục ra quân tấn công mạnh, quyết liệt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Trong đó, giải pháp được tập trung chú trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức ký cam kết đến mỗi tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo; phối hợp với VKS, TAND trong điều tra, truy tố, xét xử đối với các vụ án sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép để giáo dục, răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Trần Tuấn