Cục quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp Bộ Công an tổ chức các hoạt động hướng về nguồn

213

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2021, kỷ niệm 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hướng tới chào mừng ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3. Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Cục H44 phối hợp với Công an Quảng Bình có chuyến hành trình về với bà con xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. 

          Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên để chung tay giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Trong chuyến về với bà con Quảng Bình lần này, với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn đã đến với người dân xã Hồng Hóa, một trong những xã nghèo nhất của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cục H44 đã phối hợp với Công an Quảng Bình mang đến cho bà con nơi đây những món quà thiết thực, nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo. Tại đây Đoàn đã trao 02 con bò giống cho 02 hộ gia đình chính sách, đặc biệt khó khăn, trị giá 1 con 15 triệu đồng; đồng thời, trao 22 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Phụ nữ xã Hồng Hóa, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng, gồm chăn, màn, áo quần, trong đó mỗi suất có 500.000 đồng tiền mặt. Đây là số tiền do Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục H44 đóng góp với mong muốn mang đến niềm vui cho bà con vùng rừng núi khó khăn của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong những ngày đầu xuân.

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt, khi người dân nhận được những tình cảm đầy ý nghĩa của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục H44 mang đến, những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm rất lớn về tinh thần tương thân, tương ái, lá lành  đùm lá rách. Chia sẻ động viên với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vững tin hơn trong cuộc sống.

Niềm vui của người dân khi được nhận quà

Những việc làm thiết thực mà Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Cục H44 mang đến cho đồng bào, người dân ở xã Hồng Hóa huyện Minh Hóa, đã được chính quyền địa phương cũng như người dân nơi đây ghi nhận và đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Xứng đáng với hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Đại tá Bùi Thiện Dũng, Phó cục trưởng Cục H44 đại diện trao Bò giống cho gia đình đặc biệt khó khăn
Đại diện Phụ nữ Cục H44 và Phụ nữ Công an Quảng Bình cùng trao Bò giống cho hộ gia đình khó khăn

 Cũng trong chuyến hành trình lần này, Đoàn thiện nguyện của Cục H44 đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Hang Tám Cô, Đền Anh hùng Liệt sỹ Đường 20 Quyết thắng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, tri ân các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Dâng nén hương thơm, lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Lãnh đạo đoàn và mỗi CBCS Cục H44 nguyện cống hiến sức trẻ của mình, chiến đấu, bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc. Trong dịp này, Đoàn tiếp tục đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp.

Đoàn dâng hương tại Hang Tám Cô, Đền AHLS, Đường 20 Quyết thắng

   Chuyến đi ý nghĩa này, đã phần nào chia sẻ những khó khăn, với người dân nơi đây. Đồng thời giúp cho mỗi cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, tiếp tục làm nhiều việc có ý nghĩa cho nhân dân, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng một cuộc sống ấm no, yên bình và hạnh phúc.

 

                                                                                                                                                                                                                   Thùy Trang