Cụm thi đua số 5 -Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua ” Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2018.

41

 

 

Sáng ngày 22/6, tại Thừa Thiên Huế, Cụm thi đua số 5 – Bộ Công an gồm công an 6 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo-Cục trưởng Cục Công tác Chính trị; lãnh đạo Công an 6 tỉnh trong cụm. Về phía Đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

 

Văn nghệ chào mừng Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2018.

 

6 tháng đầu năm 2018, bám sát chỉ đạo của Bộ công an và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 6 tỉnh gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trong Cụm thi đua số 5 đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về biện pháp tổ chức; đề ra được các nội dung, chỉ tiêu thi đua, khẩu hiệu hành động cụ thể; giải pháp đồng bộ và gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Đảng, Ngành và địa phương phát động nên đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, động viên CBCS hăng hái lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của các đơn vị trong Cụm thi đua đã phát huy hiệu quả tích cực, các chỉ tiêu định hướng cơ bản của phong trào đề ra đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 6 tỉnh trong Cụm thi đua được giữ vững, không xảy ra đột xuất, bất ngờ; tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng, nhóm tội phạm lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” gây bức xúc dư luận xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao, bình quân đạt 83,7% cao hơn cùng kỳ năm 2017; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 99,3%; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt trên 90%. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; tai nạn giao thông được kiềm chế; không để xẩy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác cải cách hành chính; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng; nội bộ đoàn kết thống nhất.

 

 

 

 

Toàn cảnh hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Các hoạt động phối hợp, trao đổi, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến giữa các đơn vị trong Cụm thi đua chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra; chưa tạo được sự gắn bó chặt chẽ, trong quan hệ phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị giữa các đơn vị trong Cụm. Một số đơn vị đề ra khẩu hiệu hành động nhưng chưa thể hiện rõ nhiệm vụ đột phá; chưa nêu rõ nội dung, biện pháp để duy trì và chỉ đạo phong trào. Tính hiệu quả của một số phong trào, mô hình còn hạn chế; công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến còn hạn chế, một số đơn vị, gương người  tốt, việc tốt chưa nhiều.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo- Cục trưởng Cục Công tác Chính trị – Bộ công an đã biểu dương kết quả thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an 6 tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện Chỉ thị 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an “Về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”; tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số CBCS vi phạm kỷ luật. Nâng cao vai trò lãnh đạo và tính tiên phong, gương mẫu của lãnh đạo chỉ huy, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị; quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” nhằm tạo hiệu ứng tích cực. Để thi đua đạt kết quả cao, hỗ trợ nhau tốt, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị Đào Gia Bảo cũng mong muốn, lực lượng Công an các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ tiếp tục xây dựng các nội dung trong giao ước thi đua phù hợp, thực chất và sát với nhiệm vụ chính trị của ngành, khu vực, của mỗi tỉnh. Trong quá trình thực hiện, lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, vị thế của mình trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” để xây dựng địa bàn bình yên.

 

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tham gia tại hội nghị.

 

Tại hội nghị, công an các đơn vị trong cụm thi đua đã thảo luận sôi nổi những vấn đề tích cực cần phát huy cũng như những khó khăn, vướng mắc để tìm ra giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trong thời gian tới. Thay mặt cho lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tham gia tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai thực hiện phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua 5. Đặc biệt là Công an Quảng Trị và Công an Thừa Thiên Huế- 02 đơn vị Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua số 5 trong năm nay. Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường cũng đề nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa giữa các đơn vị nghiệp vụ của Công an 6 tỉnh trong Cụm thi đua về việc xử lý các vụ việc phức tạp, nhất là các vấn đề có liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường, ngăn chặn sự chống phá của các thế lực thù địch. Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường cũng khẳng định tại hội nghị, trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp, Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực để làm tốt công tác tham mưu, triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện thắng lợi tất cả các mặt công tác và triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

 

Ảnh trong bài do Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình cung cấp.

 

N.O