Cụm thi đua số 5, Bộ Công an: Sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2020.

459

 

Sáng 7-7, tại Công an tỉnh Nghệ An, Cụm thi đua số 5, Bộ Công an, gồm Công an các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc (ANTQ) 6 tháng đầu năm 2020.

 

Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2020 của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 5 đã được quan tâm chỉ đạo sâu sát; có nhiều đổi mới, sáng tạo về biện pháp tổ chức; đề ra được các nội dung, chỉ tiêu thi đua, khẩu hiệu hành động cụ thể; triển khai bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú đa dạng; bám sát được nhiệm vụ chính trị và gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Đảng, Ngành và địa phương phát động nên đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm, động viên, thúc đẩy cán bộ chiến sỹ hang hái thi đua lập công, góp phần hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Trong 06 tháng qua, trên địa bàn các tỉnh trong Cụm thi đua số 5, ANCT được giữ vững ổn định; trật tự ATXH có nhiều chuyển biến tích cực; tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng nhóm tội phạm lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” gây bức xúc dư luận xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá án cao. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; tai nạn giao thông được kiềm chế; không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiệm trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu. Công tác cải cách hành chính; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng; nội bộ đoàn kết thống nhất; tỷ lệ cán bộ chiến sỹ sai phạm bị xử lý kỷ luật thấp.

Đại tá Bùi Quang Thanh- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Cùng với Công an 5 tỉnh trong Cụm thi đua số 5, Công an  Quảng Bình là đơn vị tiêu biểu trong các phong trào thi đua lớn của ngành. Đặc biệt, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm của đơn vị đạt được kết quả quan trọng trên lĩnh vực đảm bảo ANQG và TTATXH. Trong công tác phòng chống tội phạm đã điều tra, khám phá 306/315 vụ phạm pháp chung, đạt tỷ lệ 97,14%, làm rõ 713 đối tượng. Trong đó, điều tra, kết luận 187/196 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 95,41%. Công tác quản lý nhà nước về ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt nhiều thành tích nổi bật. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng với nhiều cách làm sáng tạo trong việc bố trí CA chính quy tại 130/130 xã, thị trấn quý I/2020; phát hành Sổ tay nghiệp vụ CA xã; Bản tin Công an xã được Bộ Công an biểu dương. Công tác tình nguyện, tình nghĩa đồng hành, chia sẻ cùng người dân đã góp phần nâng cao giá trị bản lĩnh người chiến sỹ CAND.

Tại hội nghị, Công an 6 tỉnh cũng đã thảo luận, trao đổi tình hình triển khai, đánh giá những kết quả đạt được, những mô hình, cách làm hay và đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

N.O