Đã bắt được đối tượng trốn truy nã bắn một sỹ quan Công an trọng thương tại Kon Tum

63

Đối tượng Hùng, kẻ bắt cóc và chặt tay một nam thanh niên đã bị bắt giữ khi đang trốn tại căn nhà tạm trên đồi cà phê, lực lượng chức năng đã thu giữ được 1 khẩu súng AK và 1 khẩu súng K59 cùng đạn đã lên nòng…

Từ 5h sáng nay (15-12), các lực lượng tinh nhuệ của Bộ Công an gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Tổng cục Cảnh sát; Trung đoàn E20 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Phòng 3 Cục A71, Phòng 4 Cục A70- Tổng cục An ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lực lượng tấn công, bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Trần Trung Hùng (29 tuổi), còn gọi là Gióng, quê quán Nam Định, hộ khẩu thường trú số 13, đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Lượng lượng truy bắt đã dùng nhiều biện pháp mạnh bắt giữ đối tượng Hùng

Đây là đối tượng đã gây ra vụ bắt cóc táo tợn và manh động một thanh niên 23 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum, sau đó khi bị lực lượng Công an truy bắt đã dùng súng bắn lại khiến một cán bộ Công an bị thương.

Sau khi gây án, theo tài liệu của các trinh sát, đối tượng Hùng thường trốn và ẩn náu trong các lô trồng cao su và đồi cà phê. Hắn luôn mang theo một khẩu súng AK và một khẩu K59…

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Địa điểm truy bắt sáng nay là một đồi trồng cà phê thuộc xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Vì đối tượng rất nguy hiểm, lại luôn có vũ khí nóng bên người nên lực lượng truy bắt đã phải sử dụng nhiều biện pháp mạnh đồng thời dùng loa kêu gọi đối tượng Hùng ra đầu hàng.

Biết không thể trốn chạy và chống cự, đến 9h40 sáng nay, Hùng đã ra đầu hàng lực lượng Công an. Cơ quan Công an đã thu giữ được 1 khẩu súng AK, có 1 viên đã lên nòng và 1 băng đạn có 31 viên; 1 khẩu súng K59 có 7 viên đạn thì 1 viên cũng đã lên nòng…

Trước đó,  ngày 10-12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng Trần Trung Hùng  về các tội: Giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Vào tháng 7-2016, Công an TP. Kon Tum nhận tin báo của vợ chồng ông Nguyễn Văn S. trú tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum tố cáo việc con trai Nguyễn Văn X. (23 tuổi) bị một số đối tượng bắt cóc và ép buộc phải tự chặt ngón tay út bên bàn tay trái của mình.

Quá trình điều tra, Công an TP.Kon Tum xác định Trần Trung Hùng là đối tượng chính đã cùng đồng bọn gây ra vụ việc trên nên tiến hành truy bắt đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Khoảng 0h30′ ngày 30-11, trinh sát phát hiện đối tượng Trần Trung Hùng đang lẩn trốn tại xã Đăk Blà, TP.Kon Tum, Công an TP.Kon Tum đã tiến hành triển khai lực lượng vây bắt nhưng bị đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng bắn trả làm một cán bộ Công an bị thương, sau đó bỏ trốn.

4 đối tượng liên quan đến hành vi che giấu giúp đỡ Trần Trung Hùng trốn thoát bị bắt giữ.

Quá trình điều tra, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Kon Tum đã bắt giữ 4 đối tượng: Trần Quốc Hưng (27 tuổi); Nguyễn Văn Trứ (28 tuổi); Trần Văn Hoài Tuấn (29 tuổi) và Huỳnh Tuấn Cường (24 tuổi) cùng ở TP Kon Tum, liên quan đến hành vi che giấu, giúp đỡ Trần Trung Hùng trốn thoát.

Hiện đối tượng Trần Trung Hùng đã được di lý về cơ quan Công an để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Theo Thu Hòa

( Nguồn Báo CAND ĐT)