Đại hội đại biểu CLB Công an hưu trí nhiệm kỳ 2020-2025

721

Ngày 13-11, Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có Đại tá Bùi Quang Thanh, Đại tá Trần Quang Hiếu, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh; Trung tướng Hồ Thanh Đình – Nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Công an TW, Cục trưởng Cục C10, Bộ Công an; Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Nguyên Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh và 262 đại biểu CLB Công an hưu trí.

Đại hội đại biểu CLB Công an hưu trí nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, Ban chỉ huy Công an các huyện, thành phố, thị xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, đặc biệt là bố trí trụ sở làm việc cho CLB Công an hưu trí Tỉnh và chỉ đạo Đại hội thành công 8 CLB thành phần, đã có tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm của hội viên mới CLB.

Đồng chí Bùi Xuân Thành (Nguyên phó giám đốc Công an tỉnh), chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Công an tỉnh.

Bám sát sự lãnh đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, thường trực Ban chủ nhiệm LCB Công an hưu trí đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Chỉ thị số 15/CT-BCA-X11, ngày 24/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an. Cụ thể là đã chỉ đạo, điều hành định hướng mọi hoạt động của CLB hướng tới việc tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; xây dựng và giữ gìn hình ảnh “CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, có 100% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa” hàng năm và 95% Đảng viên hành thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu CLB Công an hưu trí.

Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí đã thường xuyên quan tâm vận động các đồng chí Công an nghỉ hưu tham gia sinh hoạt CLB. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm được 198 hội viên. Tổng số hội viên hiện có 995 đồng chí, hội đủ 03 thời kỳ cách mạng. Những hội viên luôn đi đầu gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, giữ vai trò nòng cốt, tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào của địa phương, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Điển hình là CLB Công an hưu trí huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Công an huyện xây dựng, triển khai mô hình “Trẻ xông pha, già chung sức” bước đầu đưa lại kết quả tích cực.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Hoạt động tình nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình hội viên gặp khó khăn đã được quan tâm theo tiêu chí “Đoàn kết thân ái, thăm gặp nhau khi ốm đau, tiễn đưa nhau khi qua đời, chia sẻ niềm vui khi đến tuổi thọ”. Hàng năm, CLB Công an hưu trí phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ và các đơn vị chức năng, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức gặp mặt các đồng chí cốt cán nghỉ hưu vào dịp Tết Nguyên Đán. Tích cực vận động và phát huy những kinh nghiệm quý báu của đội ngũ Công an hưu trí vào công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm. Thường xuyên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của CLB Công an hưu trí các tỉnh bạn và thăm các địa chỉ đỏ nhằm tiếp tục nâng cao truyền thống cách mạng, truyền thống của lực lượng CAND cho hội viên…v.v..

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí nhiệm kỳ 2020-2025.
Lãnh đạo Công an tỉnh và các đại biểu dự đại hội chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Đại hội đã thảo luận tìm ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, trong đó chú trọng việc vận động hội viên phát huy truyền thống của lực lượng CAND, tham gia tích cực các tổ chức đoàn thể tại cơ sở, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ của công dân, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo ANTQ..vv.. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Bùi Xuân Thành được bầu làm chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Công an tỉnh.

Trần Tuấn