Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó giám đốc, kiểm tra công tác Công an năm 2020 tại Công an huyện Quảng Ninh

775

Sáng 6/11, đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT năm 2020 tại Công an huyện Quảng Ninh, Tham dự tại buổi kiểm tra còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Công an tỉnh Kiểm tra công tác Công an năm 2020 tại Công an huyện Quảng Ninh
Đồng chí Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh báo cáo kết quả các mặt công tác Công an năm 2020.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh báo cáo kết quả các mặt công tác Công an năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương, nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Công tác bảo vệ An ninh chính trị nội bộ, An ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tiếp tục được giữ vững, bảo vệ an toàn Đại hội đảng các cấp ở cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quảng Ninh, lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Không để xảy ra mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ và các vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng đến nhân sự của Đại hội. Bên cạnh đó, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để phát sinh điểm dịch.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả Công an huyện Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2020.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm ma túy… nhờ đó tình hình ANTT trên địa bàn được bảo đảm ổn định, không phát sinh tội phạm băng ổ nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen …Trong năm 2020 Công an huyện đã tiếp nhận, thụ lý hàng trăm tin báo tố giác tội phạm, điều tra, làm rõ 35/37 vụ, 71 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 94,6%. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục được tăng cường, đặc biệt là công tác thu thập dữ liệu dân cư và chuẩn bị các điều kiện cho việc cấp phát CCCD có gắn chip theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an. Công tác bảo đảm trật tự ATGT, TTCC được đẩy mạnh; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm chỉ đạo; phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần thúc đẩy CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả Công an huyện Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện tiếp tục quan tâm làm tốt công tác bảo đảm ANTT trong thời gian tới. Chủ động rà soát, kiểm tra lại các chỉ tiêu công tác còn chưa đạt mục tiêu đề ra trong đầu năm 2020 để kịp thời có phương án, biện pháp hoàn thành và hoàn thành vượt mức trong những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới, Công an huyện cần chủ động trong công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là các băng ổ nhóm, tội phạm cố ý gây thương tích,  trộm cắp và tội phạm hoạt động “tín dụng đen”. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với công tác cải cách hành chính. Tập trung triển khai các biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Cũng trong sáng 6/11 Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã về thăm hỏi động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho Công an 2 xã Hiền Ninh và Tân Ninh đây là 2 xã bị ngập sâu và thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho Công an xã Tân Ninh
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho Công an xã Hiền Ninh

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác gồm các phòng nghiệp vụ có liên quan đã kiểm tra quy trình công tác và hồ sơ lưu trữ, công tác chuyên môn của các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Quảng Ninh.

Việt Hùng