Đại tá Nguyễn Tiến Nam và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến

703

Ngày 13/5, tại Sở Thông tin Truyền thông, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn và huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn, huyện Quảng Ninh bằng hình thức trực tuyến tại 6 điểm cầu: Trung tâm Văn hóa thông tin TX. Ba Đồn, UBND xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn); UBND các xã Quảng Phương, Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch) và Võ Ninh, Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh).

Dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bà Phạm Thị Hân – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; ông Trương An Ninh – Bí thư Thị ủy Ba Đồn, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử TX. Ba Đồn; ông Nguyễn Xuân Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Quảng Trạch; ông Trần Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Quảng Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; đại diện Thường trực huyện ủy, thị ủy; HĐND, UBND, UBMT các địa phương và bà con cử tri các xã, phường của huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn và huyện Quảng Ninh.

Buổi tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến của đơn vị bầu cử số 1.

Tại đơn vị bầu cử số 1, có 5 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Quang Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Văn phòng Quốc hội; Trung tá Đoàn Thị Thanh Tâm – Đội trưởng Đội Pháp chế và Khoa học, Phòng Tham mưu Công an tỉnh; ông Phạm Trọng Tiến – Chuyên viên Ban Dân chủ – Pháp luật, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn và Quảng Ninh đã được nghe giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Các ứng cử viên cũng trình bày chương trình hành động của cá nhân trước cử tri, trong đó khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Tham gia thảo luận và góp phần quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp; quyết định chính sách đối nội, đối ngoại, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Có điều kiện để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình Nhân dân nhiều hơn; kịp thời báo cáo tới cử tri về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước..v.v.. 

Cử tri Trần Thị Ái, xã Quảng Thủy, TX. Ba Đồn phát biểu tại điểm cầu TX. Ba Đồn.

Đại diện một số cử tri đã bày tỏ những mong muốn, trực tiếp phản ánh đến lực lượng Công an, như cử tri Trần Thị Ái, xã Quảng Thủy, TX. Ba Đồn đã rất nghi nhận việc bố trí lực lượng Công an chính quy về xã, tình hình ANTT có những chuyển biến rõ nét, các loại tội phạm đã được đẩy lùi. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 lực lượng Công an đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan. Vì vậy, cần tiếp tục cũng cố, xây dựng cơ sở vật chất để lực lượng Công an xã được chính quy hơn, tinh nhuệ hơn.

Cử tri Phạm Thị Bích Phượng, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch đánh giá cao những kết quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an, đặc biệt đấu tranh triệt phá nhiều ổ, nhóm tội phạm tín dụng đen, đánh bạc qua mạng, trộm cắp tài sản…vv.. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an cần quyết liệt hơn nữa, để giữ được sự bình yên cho Nhân dân được lao động, sản xuất, tiếp tục triển khai hiệu quả các mặt công tác để phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên gần dân, sát dân và dành thời gian để lắng nghe ý kiến đề đạt của Nhân dân lên lãnh đạo cấp trên.

Cử tri Trần Ngọc Dung, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh phát biểu ý kiến tại điểm cầu xã Hiền Ninh.

Tại điểm cầu xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, cử tri Trần Ngọc Dung, xã Hiền Ninh chia sẻ, mặc dù địa phương, người dân chịu thiên tai, ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng cuộc sống của người dân vẫn được đảm bảo do sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành và đoàn thể, tổ chức xã hội. Đặc biệt, tình hình ANTT luôn được giữ vững, lực lượng Công an xã đã phát huy được vai trò đảm bảo ANTT, giữ bình yên cuộc sống của người dân ở địa bàn cơ sở. Nhiều vụ án, đối tượng hình sự được triệt phá, bắt giữ, nhiều loại tội phạm như ma túy, trộm cắp tài sản, khai thác khoáng sản trái phép…vv.. được người dân tin tưởng, ủng hộ cao. Đồng thời, mong muốn lực lượng Công an tiếp tục đồng hành với người dân để phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống tốt hơn cho người dân và đảm bảo tốt ANTT.

Thay mặt các các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm, có tính xây dựng cao của cử tri. Với vai trò, trách nhiệm của ứng cử viên, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội thì chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đáp ứng được những nguyện vọng, mong mỏi của cử tri, Nhân dân; cam kết thực hiện đúng chương trình hành động của những ứng cử viên đã đưa ra.

Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và dành thời gian đóng góp ý kiến quý báu trong chương trình hành động.

Riêng đối với lĩnh vực Công an, với cương vị là người đứng đầu, chúng tôi hết sức cảm ơn sự quan tâm, đồng hành và giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân trong thời gian vừa qua, góp phần rất quan trọng để lực lượng Công an tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo TTATXH trên địa bàn. Lực lượng Công an sẽ luôn nỗ lực hết mình để đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân; tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng lực lượng Công an xã bán chuyên trách, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững thế trận quốc phòng, an ninh tại địa bàn cơ sở; tập trung các giải pháp để cùng phối hợp với các ngành triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả..vv..

Với sự tín nhiệm của cử tri, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam cũng đã chia sẻ, mong muốn với những điều kiện thuận lợi nhất định nếu là đại biểu Quốc hội; sẽ mang hết trình độ, kiến thức được đào tạo cơ bản, có hệ thống chuyên sâu, trải qua hầu hết các lĩnh vực công tác Công an, công tác đoàn thể, tham gia giải quyết nhiều vụ việc, vấn đề phức tạp về ANTT, đã từng là đại biểu HĐND cấp huyện. Với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh – cơ quan chuyên trách, nồng cốt trong đảm bảo ANTT, có liên quan đến tất cả các mặt của đời sống xã hội, có hệ thống tổ chức, bộ máy chặt chẽ, vững mạnh từ tỉnh đến cơ sở; vì vậy, có điều kiện thuận lợi để nắm bắt tình hình và trong thẩm quyền của mình có thể trực tiếp giải quyết những kiến nghị của cử tri, người dân mà không phải qua khâu trung gian hay chờ đến kỳ tiếp xúc cử tri.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến.

Với vị trí và các mối quan hệ công tác của mình, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam có điều kiện để đề đạt ý kiến đối với các cơ quan ở Trung ương và địa phương, nhằm góp phần thức đẩy phát triển kinh tế – xã hội, củng cố QPAN, cũng như giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm. Cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm cầu nối trung gian kêu gọi các nhà đầu tư, giúp tỉnh cũng như huyện, thị xã; quảng bá hình ảnh của Quảng Bình đến với bạn bè trong cả nước và thế giới.

Trong chương trình hành động của mình, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV: Tích cực nghiên cứu, sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình thực tế của tỉnh, các địa phương nơi ứng cử, trên cơ sở đó tham mưu, kiến nghị, giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, cụ thể như. Luôn tôn trọng, gần giũ, liên hệ chặt chẽ với cử tri, giành thời gian về cơ sở để tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền; phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ..v.v.. Chấp hành nghiêm túc quy định Luật Tổ chức Quốc hội, Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và các quy định khác.

Trần Tuấn