Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình

480

   

Năm nay, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2021) những con dân Quảng Bình nói chung, lực lượng Công an Quảng Bình nói riêng lại nhớ Đại tướng vô bờ. Nhớ đến người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhớ đến cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương sáng về nhân cách vĩ đại, trí tuệ mẫn tiệp, tính cách nhân văn, tấm lòng bao dung, yêu thương con người, biểu tượng cho tình yêu hòa bình, bác ái của nhân dân Việt Nam.

 

Cuộc đời của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp, mà tên gọi thân mật là Anh Văn, gắn liền với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, chống ngoại xâm, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với 103 tuổi đời, hơn 80 năm liên tục hoạt động cách mạng, Ðại tướng suốt đời sống, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng đầy gian khổ, hào hùng, nhưng rất đỗi vẻ vang và tự hào của Ðảng và dân tộc, đặc biệt đối với nền khoa học và nghệ thuật quân sự cách mạng Việt Nam và nghệ thuật quân sự thế giới. Dù ở bất cứ cương vị nào, Ðại tướng luôn đem hết khả năng, trí tuệ và công sức, tận tâm, tận lực cống hiến cho Ðảng, cho Tổ quốc và nhân dân, luôn đặt lợi ích của cách mạng lên trên hết. Cả cuộc đời Ðại tướng gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, Bác Hồ kính yêu và của dân tộc ta.

Đoàn Công an tỉnh Quảng Bình do Đại tá Trần Quang Hiếu dẫn đoàn dâng hoa, dâng hương tri ân tại Khu mô Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng.

Dâng lên Đại tướng vòng hoa, nén hương thơm hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng, lực lượng Công an Quảng Bình lại nhớ về Đại tướng với một sự kính trọng, lòng biết sơn sâu sắc.  Những hình ảnh giản dị, rất đỗi thân thương của Đại tướng mỗi lần về thăm quê vẫn luôn in đậm trong trái tim của mỗi Cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình. Về với quê hương Lệ Thủy, Quảng Bình, lúc nào Đại tướng cũng dành thời gian nói chuyện, dặn dò cán bộ, chiến sĩ Công an. Từ lãnh đạo, chỉ huy cho đến các chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ chuyến đi của ông. Những lời dạy của Đại tướng vẫn mãi được lực lượng Công an ghi nhớ để hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân như mong muốn của Đại tướng.

Đối với lực lượng Công an Quảng Bình nói chung, Đại tướng luôn dành một tình cảm sâu lắng, sắt son. Mỗi lần nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình, Đại tướng đều căn dặn: “Công an phải lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam cho mọi hành động, điều nào cũng tốt, cũng quan trọng nhưng Bác Hồ sắp xếp điều nào trước, điều nào sau là có lý do và rất ý nghĩa”. Đại tướng đến Công an Quảng Bình như người cha, người ông đến thăm con cháu. Cán bộ, chiến sĩ đều náo nức vui mừng và lắng sâu lời dạy của Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và nói chuyện với CBCS Công an QB (19-8-1999)

Ngày 19-8-1999, Công an Quảng Bình rất vinh dự và tự hào được Đại tướng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ. Vào trụ sở Công an tỉnh, Đại tướng đi một vòng thăm nơi ở của cán bộ, chiến sĩ ở lại đơn vị, rồi Đại tướng đi xem nhà ăn, quan tâm, hỏi han và Đại tướng dặn dò: “Quảng Bình ta nghèo, nghèo từ xưa nhưng rất dũng cảm, anh hùng. Trong chiến tranh, Quảng Bình là hậu phương trực tiếp của chiến trường miền Nam. Vì vậy các chú, các cháu phải luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để quê hương phát triển. Phải luôn nghĩ đến làm việc tốt, việc tốt làm bao nhiêu cũng không đủ, còn việc xấu phải tránh, vì việc xấu chỉ một lần làm là thừa rồi…”.

Thấm nhuần lời dạy của Đại tướng, những năm qua, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang  đang không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức của người Công an cách mạng, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, tận tình, trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương sáng về nhân cách vĩ đại, trí tuệ mẫn tiệp, tính cách nhân văn, tấm lòng bao dung, yêu thương con người, biểu tượng cho tình yêu hòa bình, bác ái của nhân dân Việt Nam, mãi mãi để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an Quảng Bình nói riêng kính trọng, học tập, rèn luyện và noi theo. Sự nghiệp, công lao và những phẩm chất cao đẹp của Đại tướng sống mãi cùng thời gian và trong trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình.

 

N.O